Monday, 11/03/2019 - 08:23:48

Trong số các hãng dùng máy bay Boeing 737 Max 8 có VietJet của VN


Những mảng vụn từ chiếc Boeing 737 Max 8 bị bể tan tành trong chuyến bay Ethiopian Airlines flight ET302 đang được gom vào một hố lớn ngày thứ Hai, 11 tháng 3, 2019 tại Bishoftu, Ethiopia. (Jemal Countess/Getty Images)

BISHOFTU - Những cuộc điều tra đang được tiến hành tại Ethiopia ở miền đông Phi Châu, về nguyên nhân khiến cho chiếc Boeing 737 Max 8 lâm nạn ngày Chủ Nhật và gây thiệt mạng cho tất cả 157 người có mặt trên phi cơ này.

Đây là lần thứ nhì trong vòng chưa đầy sáu tháng đã có một chiếc Boeing 737 Max 8 lâm nạn ngay sau khi cất cánh. Vào tháng 10 năm ngoái, chiếc Boeing 737 Max 8 còn rất mới của hàng không Lion Air đã rơi xuống biển Java ngoài khơi Nam Dương, gây thiệt mạng cho 189 người.

Cả hai tai nạn đều đang được điều tra để xem thử có gì liên quan với nhau hay không, ngoài yếu tố là cùng kiểu mẫu do công ty Boeing chế tạo tại Hoa Kỳ.

Hiện nay đang có khoảng 350 chiếc Boeing 737 Max 8 đang được sử dụng trên khắp thế giới bởi hơn 50 hãng hàng không, theo dữ kiện của cơ quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA).
Trên trang web của hãng Boeing, người ta có thể truy tìm các hãng máy bay đang dùng chiếc Boeing 737 Max 8 đời mới nhất. Trong số các hãng ở Á Châu có VietJet từ Việt Nam. Tại Trung Quốc có các hãng Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Hainan Airlines, Shandong Airlines, và Donghai Airlines đang dùng loại máy bay lâm nạn tại Ethiopia và Nam Dương. Tại Bắc Mỹ thì có các hãng như Aeromexico, Air Canada, Alaska Airlines, American Airlines, Southwest Airlines, và United Airlines.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising