Monday, 07/10/2019 - 06:57:50

Trọng nhắc tới Biển Đông lần đầu sau 3 tháng


Nguyễn Phú khai mạc Hội Nghị Trung Ương lần thứ 11 sáng thứ Hai, 7 tháng 10, 2019. (dangcongsan.vn)


HÀ NỘI - Trong bài phát biểu khai mạc Hội Nghị Trung Ương lần thứ 11 sáng thứ Hai, Chủ Tịch Nước kiêm Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng kêu gọi phân tích tình hình Biển Đông để có chính sách phù hợp.
Đây được xem là phát biểu đầu tiên của lãnh tụ đảng Cộng sản Việt Nam sau hơn ba tháng đội tàu Trung Cộng xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công Ước Quốc Tế Về Luật Biển 1982.
Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đại biểu xem xét, phân tích thật kỹ thực tế tình hình của các ngành, lĩnh vực và địa phương để thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 9 tháng năm 2019, dự báo cả năm 2019.

“Chỉ rõ những kết quả, thành tích nổi bật đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân. Đồng thời, phân tích, dự báo có căn cứ, cơ sở khoa học, tình hình thế giới và trong nước, nhất là tình hình Biển Đông. Chỉ rõ các khả năng có thể xảy ra trong thời gian tới, lường trước những thời cơ, thuận lợi cần nắm bắt, những khó khăn, thách thức cần phải nỗ lực vượt qua.”

Từ khoảng 3 tháng nay, Việt Nam đã phải đối đầu với việc Trung Cộng điều tàu hải cảnh, dân binh và tàu khảo sát Hải Dương 8 vào sâu trong khu vực đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã bốn lần lên tiếng chính thức yêu cầu Trung Cộng rút toàn bộ tàu khỏi vùng biển Việt Nam, nhưng Bắc Kinh đã làm ngơ, trong khi Hà Nội càng mất uy tín với dân vì không có phản ứng quyết liệt trước hành động cướp lãnh thổ của đàn anh Trung Cộng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising