Tuesday, 09/02/2021 - 02:56:35

Trốn về quê ăn Tết bị bắt khi vừa xuống xe vì Covid


Một trạm kiểm soát dịch covid-19 trên Quốc Lộ 18 ở xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh giáp ranh với tỉnh Hải Dương. (Báo Bắc Ninh)

 

NGHỆ AN - Nhà chức trách đã bắt một anh vào khu cách ly tập trung ngay sau khi anh này vừa bước xuống xe khách. Phạm Hữu Tuấn, 33 tuổi, bị cách ly tại xã Công Thành để phòng dịch Covid-19. Tuấn là học sinh thực tập nghề thuộc Công Ty 790, Tổng Công Ty Đông Bắc, đóng ở thành phố Cẩm Phả Quảng Ninh.

Trước đó, vào đầu tháng 2, Công Ty 790 ghi nhận một trường hợp nhiễm dịch thuộc diện F1 và một số F2 - F4. Do đó công ty này đã cho nhân viên ăn nghỉ tập trung tại đơn vị để phòng Covid-19. Tuy nhiên, sáng thứ Hai, Tuấn đã trốn khỏi đơn vị, đón xe về quê. Công ty 790 đã gọi về huyện Yên Thành, nhờ công an đón đầu anh này khi vừa xuống xe. Trong lúc Tuấn đang trên xe thì công an đã kết nối được qua điện thoại, yêu cầu anh phải hợp tác.

Cơ quan chức năng ghi nhận 6 người đi cùng chuyến xe với anh Tuấn từ Quảng Ninh đến huyện Diễn Châu, Nghệ An. Ngoài ra, một tài xế xe ôm chở anh này từ huyện Diễn Châu về huyện Yên Thành. Chính quyền đã thông báo tới những người liên quan để tự theo dõi sức khỏe.

CDC cho biết trường hợp F1 của Công Ty 790 đã hai lần có kết quả âm tính nCoV, do đó anh Tuấn không thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay Nghệ An chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. CDC tỉnh đã lấy hàng chục nghìn mẫu xét nghiệm các trường hợp từ vùng dịch về địa phương, kết quả đều âm tính.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising