Wednesday, 03/10/2018 - 08:49:21

Trốn sau khi bắn chết đại ca, phải đầu thú vì cha bị công an gây áp lực

 


Khẩu súng được dùng để bắn chết đại ca giang hồ. (VNE)


HÀ TĨNH - Lê Hoàng Anh, 30 tuổi, trú xã Đức Lạc, huyện Đức Thọ đã đầu thú và nhận tội bắn chết Trần Cao Nguyên, một tay anh chị du đãng.

Hoàng Anh thừa nhận đã tính toán phải trốn thật xa, qua tận Trung Quốc, vì nếu lảng vảng xung quanh các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh thì sẽ bị đàn em của Nguyên trả thù.


Hoàng Anh sau khi đầu thú (VNE)

"Khi bỏ trốn thấy mệt mỏi, bế tắc. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi biết có chạy thời gian dài bao lâu đi nữa thì cũng không thể thoát," Hoàng Anh giải thích lý do từ Trung Quốc về đầu thú.

Theo điều tra, Hoàng Anh từng làm việc ở tiệm cầm đồ của Nguyễn Song Thao. Hai người có tranh chấp. Khoảng 3 giờ chiều ngày 20/9, Nguyễn Xuân Tập (em trai Thao) gọi điện thoại cho Hoàng Anh “hỏi thăm” về sự tranh chấp. Hai bên cãi, thách đánh nhau.

Bực tức, Thao rủ thêm nhiều người đến dằn mặt Hoàng Anh, trong đó có đại ca giang hồ tại khu vực này là Trần Cao Nguyên.

Khoảng 4:30 chiều cùng ngày, hàng chục người đi xe hơi, xe máy tới nhà Hoàng Anh.
Nguyên là người đầu tiên bước xuống ôtô đi vào cổng và đã bị Hoàng Anh cầm súng thể thao phục sẵn, bắn một phát vào ngực khiến anh ta bị thương nặng.

Bị bắn phủ đầu, Nguyên buộc phải chạy ra, được các đàn em dìu lên chiếc Innova. Số người còn lại cũng nổ xe máy bỏ chạy. Hoàng Anh tiếp tục truy đuổi, bắn tiếp một phát vào nóc xe.
Nguyên sau đó chết vì mất nhiều máu.

Theo nhà chức trách, Hoàng Anh cũng là "tay anh chị" tại địa phương, làm chủ một tiệm Internet và tiệm cầm đồ ở xã Đức Lạc. Sau khi gây án, anh ta vơ vội nhiều tiền rồi bỏ trốn.

Trên đường trốn, Hoàng Anh vứt súng thể thao tại nhà một người trong huyện Đức Thọ. Đón xe bus ra Nghệ An nghỉ ngơi một đêm, anh ta sau đó lên Lạng Sơn, tìm đường sang Trung Quốc.

Khi ra tới cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn), Hoàng Anh len lỏi đi vào vùng rừng núi thuộc khu biên giới, thuê người địa phương dẫn sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Anh ta luôn ăn nhờ cơm của người đi rừng hoặc nhờ mua hộ, chứ không bước chân ra đường quốc lộ.

Tới tỉnh Quảng Tây, Hoàng Anh lân la làm quen với một số người Việt Nam tại đây, thuê dẫn vào rừng sâu, dựng lán lẩn trốn.

Công an Hà Tĩnh cử nhiều tổ công tác truy tìm Hoàng Anh tại Việt Nam song không có kết quả.
Khi việc điều tra đang bế tắc, mật thám nhận thông tin thỉnh thoảng Hoàng Anh vẫn dùng số điện thoại lạ gọi về cho cha mẹ. Ban chuyên án điều tra lập tức cử người tới thuyết phục cha mẹ Hoàng Anh khuyên con ra đầu thú.

Nhiều ngày sau, cha của Hoàng Anh nhận lời cùng một nhóm công an tới Lạng Sơn để thuyết phục con trai. Sau những cuộc nói chuyện với cha, Hoàng Anh đã gọi cho công an Lạng Sơn xin đầu thú. Hậu quả là anh ta bị công an bắt ở Trung Quốc đưa về ngày thứ Hai, 1/10. 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising