Monday, 08/01/2018 - 12:06:10

Trộm vodka đắt nhất thế giới, uống cạn rồi vất chaiCOPENHAGEN - Chai vodka đắt nhất thế giới, bị đánh cắp khỏi một quán bar ở Đan Mạch vào đầu tuần trước, vừa được tìm thấy tại một công trường xây dựng. Cảnh sát Copenhagen nói, chai rượu có giá $1.3 triệu Mỹ kim được tìm thấy nguyên vẹn vào thứ Sáu trước, ba ngày sau khi bị đánh cắp. Dường như tên trộm không biết giá trị thật sự của chai rượu, nên chỉ uống hết phần rượu rồi vất bỏ vỏ chai.
Chủ quán bar Cafe 33, Brian Ingberg, cho biết, ông nhận được điện thoại thông báo chai rượu đã được tìm thấy tại một công trường xây dựng, nhưng không còn rượu. "Không còn rượu cũng không sao. Một ai đó làm việc tại công trường đã tìm thấy nó. Chỉ có cái chai là giá trị thôi. Chúng tôi có thể đổ thêm vodka Nga vào," - ông Ingberg nói. Chai vodka có tên Russo-Baltique là chai rượu độc nhất vô nhị trên thế giới, vì được làm bằng 3 ký vàng, 3 ký bạc và có đính một viên kim cương trên nắp. Ông Ingberg có khoảng 1,200 chai vodka khác nhau tại quán.
Được biết, hãng xe hơi sang trọng của Nga Russo-Baltique đã tạo ra chai rượu để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nhà máy của công ty. Mặt trước chai rượu được trang trí bằng da và có hình khắc một chiếc xe của Russo-Baltique. Trong khi đó, phần nắp có hình dáng của một con đại bàng hai đầu Nga khảm kim cương. Theo lời ông Ingberg, chai rượu đã xuất hiện trong một tập của bộ phim House of Cards, với vai trò là quà của tổng thống Nga tặng tổng thống Hoa Kỳ.

Thợ săn kho báu tìm được nhẫn cổ $13,500
YORKSHIRE - Một tài xế xe tải ở Anh, cũng là một thợ săn kho báu nghiệp dư, đã hết sức vui mừng khi phát hiện ra chiếc nhẫn vàng trị giá $13,500 Mỹ kim trên cánh đồng. Anh Adam Day, 30 tuổi, tài xế xe tải kiêm “thợ săn kho báu” nghiệp dư, tìm thấy chiếc nhẫn cổ trên một cánh đồng ở Yorkshire. Anh Day kể lại: “Chiếc nhẫn vàng không bị chôn sâu dưới đất mà ở vị trí khá gần bề mặt. Đặc biệt, trên nhẫn có khắc tên Thánh George, Thánh Catherine và hình trang trí là các bông hoa. Chiếc nhẫn nhiều khả năng thuộc về một vị tu sĩ, vì nhà thờ Beverley Minster ở gần đây. Kho báu này có nguồn gốc trong khoảng từ năm 1450 đến 1550.”
Theo dự kiến, chiếc nhẫn sẽ được bán với mức giá $13,500 Mỹ kim tại cuộc bán đấu giá được tổ chức ở Derbyshire vào ngày 24 tháng 1 sắp tới. Một nửa số tiền bán đấu giá sẽ được chia cho người nông dân sở hữu mảnh đất, nơi phát hiện ra chiếc nhẫn vàng. Đánh giá về chiếc nhẫn vàng 20 carat, ông Adam Staples, một chuyên gia cổ vật, cho rằng đây chính là bằng chứng cho thấy kỹ thuật đúc vàng khá tinh xảo vào thời điểm đó. Đồng thời, chiếc nhẫn là đồ vật có giá trị mà chỉ những nhân vật như quý tộc và giám mục mới có thể sở hữu.
Đây không phải là lần đầu tiên một cổ vật có giá trị cao như vậy được phát hiện trong năm 2017. Trước đó, vào mùa hè năm 2017, một chiếc trâm cài tóc có nguồn gốc từ thế kỷ 15, có hình hoa trang trí tương tự như chiếc nhẫn vàng này, đã được bán đấu giá ở mức $28,000 Mỹ kim. Theo các nhà nghiên cứu, đồ trang sức thời Trung Cổ thường được bán với giá rất cao vì độ quý hiếm, phẩm chất tốt, và mang nhiều giá trị lịch sử.

Cửa máy bay rơi trúng người, phi công thiệt mạng
PHẦN LAN – Nhà chức trách Phần Lan đang điều tra vụ một phi công thiệt mạng do bị cửa máy bay rơi trúng người, trong lúc máy bay chuẩn bị khởi hành. Máy bay Gulfstream G150 hôm 5 tháng 1 đang chuẩn bị thực hiện hành trình bay từ thành phố Lapland, Phần Lan đến Yekaterinburg, Nga. Trước chuyến bay, phi công trưởng, phi công phụ, cùng 1 thành viên phi hành đoàn, đã lên máy bay để kiểm tra. Ngay lúc đó, một cánh cửa rớt khỏi thân máy bay và rơi trúng 1 trong 2 phi công, khiến người đàn ông 50 tuổi chết ngay tại chỗ.
Cánh cửa sau đó được tìm thấy cách máy bay khoảng 10 mét. Nhà chức trách Phần Lan gọi vụ tại nạn chết người này là “rất đặc biệt,” và nguyên nhân là do “lỗi kỹ thuật.” Cảnh sát cũng liên lạc với công ty Hoa Kỳ, nơi sản xuất máy bay, để cùng điều tra sự việc.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp