advertisements
Tuesday, 30/03/2021 - 01:41:34

Trộm đột nhập Tổ Đình Giác Nhiên đập bể lư hương bằng đá cẩm thạch


Chiếc lư hương bằng đá cẩm thạch trắng trước tượng đài Phật Bà Quan Âm bị kẻ xấu xô đổ vỡ nát. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng sớm thứ Ba, 30 tháng 3, 2021, Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên, địa chỉ 8752 Westminster Blvd. gọi điện thoại báo tin cho chúng tôi biết, hồi đêm có bọn trộm đột nhập vào chùa gây hư hại một số hiện vật.

Chúng tôi đến ngay và chứng kiến một chiếc lư hương bằng đá cẩm thạch trắng khá lớn, đặt trước tượng đài Phật Bà Quan Âm lộ thiên bị xô đổ và bể nát. Tuy nhiên, rất may tượng Phật Bà không bị kẻ xấu gây hư hại.

Sư Cô Viện Chủ không có mặt tại Tổ Đình trong đêm vừa qua. Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên, Viện Phó tiếp chúng tôi. Sư Cô cho biết, “Hôm thứ Hai có mấy người đến chùa và nói với sư ông người Tích Lan cho họ vô chùa lạy Phật, nhưng khi thấy trong chánh điện có đông Phật tử, mấy người đó không làm gì được, nên đêm hồi hôm họ trở lại, có thể có ý định đột nhập vào trong chánh điện để cướp thùng tiền phước sương hay làm chuyện gì khác, nhưng các cửa phòng đều đóng kín, họ không vào được. Có lẽ tức giận quá vì ý đồ trộm cướp không thành, chúng xô đổ chiếc lư hương xuống đất vỡ nát.”

Sư Cô Hoa Liên cho biết thêm có ông ở nhà sát bên chùa biết vụ này. Ông hàng xóm ở cạnh chùa cho biết, hồi đêm khoảng 9 rưỡi, 10 giờ ông có nghe tiếng động rồi nghe tiếng la lớn bằng tiếng Tây Ban Nha, ông không dám ra, sáng nay mới biết có người xâm nhập vô chùa. Sư Cô hỏi, “Sao nghe như vậy không gọi cho sư cô biết?” Người hàng xóm nói không có số điện thoại của Sư cô.

Mấy ngày gần đây bọn trộm cướp đã đột nhập nhiều chùa tại miền Nam California. Viễn Đông đã loan tin trong số báo ra ngày thứ Ba, 30.3.2021, và đã đăngThông Báo Khẩn về nạn trộm cắp chùa của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ với chữ ký của Đại Lão Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements