Saturday, 15/09/2018 - 11:13:33

Trộm $18,000 của Việt kiều rồi bỏ trốn lên Đắk Lắk


Nguyễn Văn Trình (Báo Lao Động)

QUẢNG NAM - Công an huyện Núi Thành đã bắt được một nghi can trộm cắp tài sản của một người Canada gốc Việt về quê  thăm gia đình. Trước đây hai tuần, sáng ngày 1/9, công an nhận được tin báo của gia đình ông Nguyễn Đạo Đức, 43 tuổi, ở thôn Phú Quý 2, xã Tam Mỹ Đông cho biết nhà đã bị kẻ gian trộm cắp một số tài sản vào lúc rạng sáng cùng ngày.

Số tài sản bị lấy đi gồm $18,000 đôla Canada (gần $14,000 Mỹ kim), 19 triệu đồng VN ($800), một điện thoại di động và một số giấy tờ khác. Được biết, số tài sản này là của vợ chồng và một số người bà con của ông Đức ở Canada về quê để dự đám cưới.

Đây là số tài sản lớn, do đó, công an đã tập trung lực lượng tiến hành cuộc điều tra.
Đến ngày 7/9, công an phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Trình, 36 tuổi, cùng trú Phú Quý 2, có nghi vấn, đang lẩn trốn tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H Leo, tỉnh Đắk Lắk.

Công an huyện Núi Thành cử người bí mật lên thị trấn Ea Đrăng để điều tra. Qua khám xét người và chỗ ở của Trình tại Ea Đrăng, công an tịch thu các đồ vật có liên quan đến nạn nhân như một điện thoại di động nhãn hiệu Samsung J7 Pro, một lắc đeo tay bằng kim loại màu vàng, một nhẫn bằng kim loại màu vàng, hơn $250 và một gói nilon chứa nhiều hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.

Qua tra khảo, Nguyễn Văn Trình khai nhận đã trộm cắp số tài sản trên và đem đi đổi tiền Canada sang tiền Việt Nam để mua vàng, tiêu xài, đánh bạc và mua ma túy đá để bán.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising