advertisements
Friday, 17/09/2021 - 12:56:19

Trở lại trường học: Cách thức giảm lo lắng


(Getty Images)

 

Đối với em gái Audrey, 12 tuổi, việc chuẩn bị đồ dùng học tập có chút khác biệt cho năm nay.

Cùng với sổ ghi chú thời khoá biểu hằng ngày, các loại bút và một quyển vở dày, em Audrey đã chuẩn bị thêm khẩu trang, nước rửa tay và khăn giấy ướt sát trùng.

Audrey, hiện đang học trung học tại Nam California, cho biết, “Em không biết mọi việc sẽ diễn ra như thế nào? Mỗi lớp sẽ có bao nhiêu bạn? Chúng em sẽ được ngồi chung cùng một bàn hay không?”

Giống như nhiều học sinh khác trên khắp đất nước Hoa Kỳ, Audrey đã học và liên lạc với các bạn cũng như giáo viên chỉ qua màn hình máy điện toán trong suốt năm học vừa qua. Vì vậy, việc trở lại trường học trực tiếp với những hạn chế tiềm ẩn đã làm em vô cùng lo lắng.

Ông Anthious, hiệu trưởng trường tiểu học ở tiểu bang Pennsylvania, cho biết, “Khi học sinh chuẩn bị trở lại trường học, các em ấy sẽ phải đối diện với rất nhiều thử thách cam go.”

Ông cũng cho rằng việc đeo khẩu trang và học cách hòa nhập trở lại với các bạn tại trường học là một trong những thách thức này.

Nhưng cha mẹ có thể giúp con cái chuẩn bị để đối phó với quá trình chuyển đổi đầy khó khăn này.

Ông Anthious nói thêm, “Khi các bậc cha mẹ cố gắng giúp con cái của họ đối phó với sự lo lắng khi phải trở lại trường học, điều tối quan trọng là họ cần phảigiữ mối liên kết với cả nhà trường và con cái của họ.”

Cha mẹ của Audrey, là ông John và bà Michelle, đã gửi email cho giáo viên khi có thắc mắc và họ cũng thường xuyên trò chuyện với Audrey về những gì diễn ra trong ngày. Họ cũng dành riêng mỗi chiều thứ bảy cho sinh hoạt chung của gia đình. Như bao Nhân Chứng Giê-hô-va khác, họ luôn tìm kiếm lời khuyên thực tế dựa trên Kinh Thánh để giúp giải quyết bất cứ vấn đề hoặc giải đáp các mối quan tâm mà họ có.

Ông John nói, “Chúng tôi xem xét làm sao để thể hiện những đức tính của người tín đồ đạo Đấng Ki-tô như tình yêu thương và sự kiên nhẫn và chúng tôi cũng diễn tập các tình huống giả lập để lắng nghe cách Audrey phản ứng trong tình huống căng thẳng hoặc nguy hiểm. Điều này đã giúp Audrey cảm thấy tự tin khi trở lại trường học.”

Trong khi các biến thể của Corona vi-rút làm gia tăng sự lo lắng về đại dịch, cha mẹ của Audrey đã cố gắng không xem nhẹ những thách thức khác mà con gái họ có thể phải đối mặt.

Một trong những nơi họ thường tra cứu là jw.org/vi. Đây là trang web chính thức của Nhân chứng Giê-hô-va và hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người. Trên trang web có các chủ đề như “Thế nào là một người bạn đích thực?” và “Đánh bại kẻ bắt nạt mà không dùng nắm đấm” được đăng trong loạt video dành cho trẻ em mà Audrey thường hay giới thiệu cho người khác.

Em Audrey nói, “Một số thông tin thực sự thú vị có trên trang web đã giúp em chuẩn bị cho việc trở lại trường học. Em nghĩ rằng trang web thực sự có thể giúp cho bất kỳ học sinh nào đang lo lắng về việc quay trở lại trường. Các bạn thực sự nên lên trang web để xem thử! ”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements