Friday, 30/12/2016 - 08:04:30

Trò chơi Clash of Clans bị cấm tại Iran vì bạo động

Ảnh game “Clash of Clans”

 

IRAN – Có thể nói Iran là quốc gia không thân thiện nhất đối với trò chơi điện tử, sau khi chính phủ Tehran lại vừa ra lệnh cấm trò chơi “Clash of Clans”, với cáo buộc trò chơi chiến thuật nổi tiếng thế giới này khuyến khích bạo lực và chiến tranh giữa các bộ lạc. Bộ Tư Pháp Iran đã ra lệnh cấm trò chơi nổi tiếng của hãng Super Cell trên toàn quốc, sau khi có báo cáo từ các nhà tâm lý xác định trò chơi này "khuyến khích bạo lực, chiến tranh giữa các bộ lạc và cực kỳ gây nghiện.”

Clash of Clans ra mắt vào tháng 8, 2012, và nhanh chóng nhận được hàng trăm triệu lượt tải về trên toàn thế giới. Năm ngoái, doanh thu của trò chơi này là $2.3 tỷ Mỹ kim. Nó hiện là game có doanh thu hàng đầu trên Google Play và cao thứ ba trên App Store. Trong game, người chơi xây dựng và bảo vệ "làng" của mình trước các kẻ địch là game thủ khác, sau đó thu thập kinh nghiệm và tài nguyên để nâng cấp đế chế của mình.

Hồi tháng 8 năm nay, Iran cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm Pokemon Go vì các "lý do an ninh", khi lo sợ người chơi sẽ cố gắng đi vào các khu vực quân sự để tìm bắt Pokemon. Trước đó vào tháng 6, Quỹ Quốc gia về game điện toán của Iran cũng chặn việc bán game 1979 Revolution: Black Friday, vì cho rằng nó có nội dung "chống Iran" và "tuyên truyền cho Hoa Kỳ.”

Năm 2011, Iran cấm của game bắn súng Battlefield 3 của hãng EA, khi một phần nội dung trò chơi miêu tả nhiệm vụ trong đó những người lính Hoa Kỳ tiến vào thủ đô Tehran của nước này.

Nhiều năm qua, chính phủ Iran đã kiểm duyệt Internet của người dân để "giữ cho các công dân tránh xa những nội dung không phù hợp.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp