advertisements
Thursday, 16/06/2022 - 08:45:40

Trình chiếu phim "Cạn Dầu" tại Quận Cam về nỗi thao thức cải lương


Hương Lan (giữa, cầm bông), Phượng Mai (thứ hai từ bên phải), và bằng hữu. (TCS)


Bài TRẦN CỦNG SƠN

Tối thứ Ba, 14 tháng 6, 2022, lúc 7 giờ, tại rạp chiếu bóng Regal thành phố Garden Grove, Quận Cam, công ty Phượng Mai Official và TNP Channel của nữ nghệ sĩ Phượng Mai và Trần Nhật Phong đã trình chiếu cuốn phim mang tên Cạn Dầu (2022 ) do Trần Nhật Phong đạo diễn.

Cuốn phim dài hơn 90 phút với ba tài tử chính là Phượng Mai, Hương Lan, Trang Thanh Lan diễn xuất cùng với nhiều thân hữu đảm nhận các vai phụ. Chuyện phim nói về ba người bạn thân từ hồi nhỏ học nghề cải lương là Dạ Hoa (Phượng Mai), Dạ Bích (Hương Lan), Dạ Lan (Trang Thanh Lan). Khi qua hải ngoại, Dạ Hoa vẫn còn yêu nghề cải lương, dạy học trò môn này nhưng với thời thế đổi thay thì bộ môn cải lương dần dần nhạt nhòa, tổ chức nhiều sô hát bị thất bại. Đến nỗi cô học trò cưng là Nhung (Bùi Lê Kim Ngọc) phải chuyển sang hát tân nhạc. Cuối cùng Dạ Hoa bị bệnh nặng, các thân hữu và các học trò cùng chung tay tổ chức một đêm hát cải lương với nhiều đồng hương tham dự ủng hộ. Đêm hát thành công, ngồi hàng ghế đầu, Dạ Hoa mãn nguyện và qua đời trong tiếng vỗ tay của khán giả khi buổi diễn chấm dứt. Một kết cục buồn làm nhiều khán giả rơi lệ.


Đông đảo bằng hữu chụp hình kỷ niệm. (TCS)

Đạo diễn Trần Nhật Phong cũng là người soạn kịch bản nói rằng thông điệp của cuốn phim Cạn Dầu nói lên sự xuống dốc của bộ môn cải lương ở quê nhà và tại hải ngoại. Bên cạnh đó cuốn phim cũng nêu cao tình bạn thắm thiết của ba cô gái từ thời còn bé đến tuổi già, vẫn yêu thích bộ môn cải lương do Phượng Mai, Hương Lan và Trang Thanh Lan thủ vai.

Trần Nhật Phong cho biết cuốn phim Cạn Dầu ấn bản 2022, thực hiện chỉ trong vòng hai tháng với chi phí khoảng 100 ngàn Mỹ kim. Mặc dầu chưa vừa ý về mặt kỹ thuật, nhưng cuốn phim đã nói lên sự thao thức của những người quan tâm đến bộ môn cải lương và chuyển đến khán thính giả thông điệp đó. Anh kể rằng kỷ niệm vui nhất là đoạn phim cuối lúc trình diễn ở rạp Saigon Performing Center, nhiều người đã tình nguyện đóng vai khán giả và một số vai phụ rất nhiệt thành và diễn xuất rất thật, rất tự nhiên.

Ca sĩ Hương Lan nói rằng đã nhận lời tham gia diễn xuất mà không đặt nặng vấn đề thù lao vì thích chuyện phim nói về tình bạn của ba nữ nghệ sĩ chơi thân với nhau từ thuở nhỏ, trong đó có mình. Cô tâm sự rằng tình bạn là cao quí, nên gìn giữ và trân quí để khi tuổi già tình bằng hữu văn nghệ vẫn đầm thắm.


Phượng Mai và Trần Nhật Phong, nhà sản xuất phim Cạn Dầu. (TCS)

Khán giả xem phim sẽ nhận ra nhiều khuôn mặt ca nhạc quen thuộc đóng những vai phụ như ca sĩ Mỹ Huyền, Diệp Thanh Thanh, Tuấn Châu... và những khung cảnh của phố xá thủ đô tị nạn Little Sài Gòn tại Quận Cam.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã viết một ca khúc Tình Yêu Là Gì theo thể điệu Kpop (Hàn Quốc) cho phim Cạn Dầu.

Hai nhà tài trợ lớn nhất của cuốn phim là công ty Vietnam Waste Solutions ở Oakland và Thiên Long Sơn (Milpitas).


Từ trái, Trương Quốc Huy, Trần Thiện, Huỳnh Nhật Tân, Tạ Đức Trí, Nguyễn Quốc Lân, Trần Chí Phúc, Nguyễn Mạnh Chí, Lê Công Tâm.

Trong số người đến xem buổi trình chiếu cuốn phim Cạn Dầu có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí, Ủy Viên Học Khu Nguyễn Quốc Lân và một số nghệ sĩ ca nhạc, phim ảnh.

Nhà sản xuất Trần Nhật Phong nói rằng trong tương lai sẽ thực hiện những cuốn phim vui tươi hơn nhắm vào khán giả trẻ.

Vài tuần nữa cuốn phim Cạn Dầu ấn bản 2022 sẽ trình chiếu trên Youtube để mọi người đều có thể thưởng thức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements