Friday, 29/05/2020 - 07:07:31

Triệu phú Kylie Jenner bị tước danh hiệu ‘tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới’


Kylie Jenner Jenner (bên phải) cùng Kim Kardashian xuất hiện tại tiệc Oscar của Vanity Fair ở Beverly Hills ngày 9 tháng 2, 2020. (Jean-Baptiste Lacroix/ AFP via Getty Images)

 

LOS ANGELES - Tạp chí Forbes đã tước danh hiệu “tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới” của hotgirl Kylie Jenner, nói rằng cô đã thổi phồng tài sản cá nhân và trên thực tế cô không phải là tỷ phú. Năm 2019, Kylie Jenner, 22 tuổi, được Forbes vinh danh là "tỷ phú tự lập trẻ nhất từ trước đến nay.”

"Hot girl số một Hollywood" kiếm được nhiều triệu Mỹ kim từ hãng mỹ phẩm của cô, Kylie Cosmetics. Cuối năm 2019, cô đã bán 51% cổ phần cho Tập đoàn Coty. Theo thỏa thuận này, Kylie Cosmetics được định giá $1.2 tỷ Mỹ kim.

Tuy nhiên, hai phóng viên Forbes là Chase Peterson-Withorn và Madeline Berg đã điều tra và xác định Jenner và mẹ cô – bà Kris Jenner – đã thổi phồng dữ kiện trong các tài liệu cung cấp cho tạp chí này, bao gồm tài sản ròng của Kylie và doanh thu của Kylie Cosmetics.

"Rõ ràng nhà Jenner đã nói dối,” Forbes cáo buộc. Forbes cho biết gia đình Jenner từng mời phóng viên của họ đến nhà riêng và văn phòng kế toán, đồng thời cung cấp cho tạp chí này hồ sơ thuế "có khả năng đã bị giả mạo.”

Theo Forbes, tổng tài sản của Jenner chưa đạt tới con số $900 triệu Mỹ kim. Như vậy, cô không phải là tỷ phú.

Trước đây, Kylie Jenner hãng công ty mỹ phẩm của cô đạt doanh thu $360 triệu Mỹ kim vào năm 2018. Tuy nhiên, tài liệu của hãng Coty cho thấy năm 2018 doanh thu thực sự của Kylie Cosmetics chỉ đạt gần $125 triệu Mỹ kim.

Forbes cho biết ngoài việc doanh thu 2018 không đạt mức $360 triệu, Kylie Cosmetics có thể đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện Kylie Jenner vẫn sở hữu một phần công ty này. Năm ngoái, Forbes gây tranh cãi dữ dội khi gọi Kylie Jenner là "tỷ phú tự lập,” bởi cô xuất thân từ một gia đình giàu có và nổi tiếng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp