Thursday, 18/07/2019 - 07:17:48

Triệu phú Epstein không được cho bảo lãnh tại ngoại trong vụ án tình dục


Jeffrey Epstein (Wikipedia)


NEW YORK - Thẩm phán liên bang tại Manhattan ngày thứ Năm đã ra lệnh rằng ông Jeffrey Epstein, 66 tuổi, sẽ bị tiếp tục giam giữ trong thời gian chờ xét xử về các cáo trạng mua bán tình dục. Thẩm Phán Richard Berman đã quyết định không cho vị thương gia 66 tuổi đóng tiền tại ngoại, sau khi các luật sư của ông Epstein ngày thứ Hai yêu cầu cho thân chủ của họ được quản thúc tại gia.
Thẩm Phán Berman nói rằng, đề nghị của nhóm luật sư biện hộ đối với Epstein là hết sức không phù hợp, và thêm rằng quyết định của tòa dựa trên mối nguy hiểm mà Epstein gây ra cho cộng đồng và các nạn nhân tiềm năng khác.

Epstein hiện đã tuyên bố không nhận tội đối với các cáo trạng về việc mua bán tình dục. Thương gia này bị bắt vào ngày 6 tháng 7 sau khi phi cơ riêng của ông ta hạ cánh tại phi trường Teterboro của New Jersey, và bị đưa đến nhà tù Metropolitan ở Manhattan. Công tố viên cho rằng Epstein có nhiều khả năng đào tẩu, do ông ta sở hữu 2 máy bay riêng và đã ra nước ngoài hơn 20 lần trong 18 tháng qua.
Công tố viên cũng e ngại Epstein có thể cản trở công lý, do trong một vụ án trước đây, thương gia này từng trả hàng trăm ngàn Mỹ kim để đổi lấy sự im lặng của các nhân chứng. Theo hồ sơ hình sự, từ năm 2002 tới 2005, Epstein đã dụ dỗ nhiều cô gái trẻ, có người chỉ mới 14 tuổi, đến nhà của hắn tại Manhattan và Palm Beach, Florida, để quan hệ tình dục. Epstein cũng trả tiền cho các cô gái này để chiêu dụ thêm các thiếu nữ khác. Nhiều nạn nhân của Epstein muốn rằng ông ta phải tiếp tục bị giam cho tới khi xét xử.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising