Tuesday, 27/12/2016 - 08:17:12

Triệu phú Ấn Độ tổ chức đám cưới cho 236 cô gái không cha

Đám cưới tập thể do ông Savani tổ chức.

 

GUJARAT - Một triệu phú ngành kim cương người Ấn Độ đã tổ chức đám cưới tập thể cho 236 cô gái không có cha. Trong lễ cưới này, ông còn tặng cho mỗi cô gái những món quà trị giá hàng ngàn Mỹ kim. Tại Ấn Độ, nghi lễ kanyadaan - trao con gái cho chú rể trong đám cưới - là một nghi thức truyền thống lâu đời và hết sức quan trọng. Tuy nhiên, nhiều cô gái trẻ, đặc biệt là những người xuất thân trong các gia đình nghèo khó, lại không có cơ hội được hưởng nghi thức đơn giản đó.

Cảm thông với những số phận kém may mắn, triệu phú kim cương Mahesh Savani, 48 tuổi, đã hào phóng trích một phần tài sản của mình để tổ chức đám cưới tập thể ở thành phố Surat, tỉnh Gujarat, cho 236 cô gái không cha. Hai con trai của vị triệu phú cũng tổ chức lễ cưới trong dịp này, nâng tổng số cô dâu tham gia đám cưới tập thể lên 238 người. Sự kiện này kéo dài từ ngày 22 đến 25 tháng 12.

Ông Savani, trở nên giàu có bởi ngành đánh bóng kim cương ở Surat, cho hay ông tin rằng nghi thức trao cô dâu là một phép lành từ thần linh. Đây không phải là lần đầu tiên ông tổ chức một đám cưới tập thể như thế này. "Với những lần tổ chức đám cưới như thế này, tôi đã trở thành cha của hơn 700 cô dâu", ông Savani vui vẻ cho biết.

Những đoạn video được quay lại trong đám cưới cho thấy hàng trăm cô dâu tươi tắn trong những bộ lễ phục cùng đồ trang sức lộng lẫy. Sau lễ cưới, ông Savani còn tặng cho mỗi cô dâu các món quà gồm trang sức vàng, ghế sofa, giường, và tiền mặt, có tổng trị giá 500,000 rupee (tương đương $7,400 Mỹ kim).

Ông Savani đã bắt đầu tổ chức các lễ cưới tập thể cho những cô gái không cha kể từ năm 2008, sau khi 1 trong số các nhân viên của ông qua đời ngay trước ngày cưới của con gái.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp