Sunday, 17/03/2019 - 09:44:02

Triển lãm tranh nghệ thuật của học sinh Học Khu Garden Grove


Gia đình chị Lisa Ichikawa trong đó có em Evan Ichikawa và tác phẩm “Cherry Blossoms.” (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Cuộc triển lãm tranh nghệ thuật của học sinh do Học Khu Garden Grove tổ chức đã được khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ bảy, 16 tháng 3, 2019 tại Art Gallery Courtyard Center, 12732 Main Street, Garden Grove. Đây là lần triển lãm thứ 41.


 

Tác phẩm “School Sessions” của em Lily Nguyễn đoạt giải thưởng đặc biệt của Tiến Sĩ Gabriela Mafi, Giám Đốc Học Khu Garden Grvove. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau lễ khai mạc có buổi phát thưởng cho các em đoạt giải tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng của thành phố Garden Grove ở địa chỉ 11300 Stanford Ave., Garden Grove bắt đầu từ 10 giờ sáng cùng ngày. Hiệp Hội Garden Grove Community Foundation trao tặng hai giải thưởng về nghệ thuật trị giá $1,000 cho mỗi giải cho hai học sinh Học Khu Garden Grove.

 

Một góc phòng triển lãm (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong phòng triển lãm có hàng trăm bức tranh nghệ thuật gồm tranh vẽ, ảnh chụp và đồ thủ công mỹ nghệ được bài trí rất đẹp. Đây là công trình của các em học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12 và được một hội đồng tuyển chọn. Chúng tôi ghi nhận ba tác phẩm đoạt giải đặc biệt; em Charlotte Barbas lớp 1 trường Patton Elementary với tác phẩm “Chicken Burger” đoạt giải của ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Garden Grove; em Lily Nguyễn, lớp 8 trường Fitz Intermediate với tác phẩm “School Sessions” đoạt giải của Dr. Gabriela Mafi, Giám Đốc Học Khu Garden Grove; em Camille Trần lớp 12 trường La Quinta High School với tác phẩm “Break Fast” đoạt giải thưởng của Ls Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Khu Học Chánh Garden Grove.

Ba giải nhất thuộc về em Danh Trần trường Carrillo Elementary với tác phẩm “Goose Gandering;” em Darlena Lê trường Alamitos Intermediate với tác phẩm “Sunset @The Shore” và em Connie Kim, lớp 11 trường Pacifica High School với tác phẩm “Trapped.”

Ngay từ lúc mở cửa, nhiều phụ huynh dẫn con vào xem, trong đó có anh chị Lisa Ichikawa , cư dân Garden Grove có con là em Evan Ichikawa 8 tuổi học lớp 2 trường Excelsior Elememtary em vẽ cây “Cherry Blossoms.” Mẹ của em nói với Viễn Đông, “Cháu vẽ đẹp quá làm chúng tôi rất vui.”

Anh Hà Duy Toàn, cư dân Garden Grove, có con tên là Diem Mi Hà học lớp ba trường Patton Elememtary. Anh cho Viễn Đông biết, “Cháu có hai tác phẩm được trưng bày, một bức tên là Dizzy Daisy và tấm thứ hai là Flower Upload cháu tự vẽ và chúng tôi rất hài lòng, thay vì cháu ngồi coi điện tử thì cháu ngồi chắm chú vẽ; đó là điều tốt. Nếu sau này cháu thích theo đuổi ngành hội họa để trở thành họa sĩ chúng tôi cũng chiều theo cháu. Tôi thấy Học Khu Garden Grove tổ chức cuộc triển lãm hàng năm như thế này rất hay, rất hữu ích, thứ nhất là để các em có cơ hội phát huy tài năng của mỗi em, thứ hai là để các sắc dân có dịp nhìn thấy mỗi sắc thái riêng của từng sắc dân được các em thể hiện trên bức tranh. Cái đó thật là hay và tôi nghĩ nên duy trì chương trình này.”


 

Em Hà Diễm Mi con anh chị Hà Duy Toàn với hai tác phẩm “Dizzy Daisy” và “Flower Upload.” (Thanh Phong/Viễn Đông)


Tuy còn là học sinh, nhất là các em mới chỉ học lớp mấu giáo, lớp 1 lớp 2 nhưng đã chứng tỏ năng khiếu hội họa. Quý phụ huynh nên đến xem tận mắt để khích lệ các em và thấy những nhiều bức vẽ của các em xứng đáng được gọi là tác phẩm nghệ thuật.

Phòng triền lãm ở gần Tháp Đồng Hồ, góc đường Euclid và Main, thành phố garden Grove. Phòng triển lãm sẽ mở cửa vào ngày thứ Hai, 18 tháng 3, từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều và từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối. Vào cửa miễn phí. Cần thêm chi tiết gì xin liên lạc: (714) 891-1901.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp