Sunday, 14/07/2019 - 11:29:09

Trí tuệ nhân tạo đã biết chơi bài poker

PENNSYLVANIA - Sau cờ vua và cờ vây, trí tuệ nhân tạo (AI) lại tiếp tục chiến thắng con người ở trò đánh bài poker. Hãng Facebook đã hợp tác với các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon, có trụ sở tại Pittsburg, Pennsylvania, để phát triển một chương trình AI có tên Pluribus. Chương trình này đã đánh bại hàng loạt người chơi poker nổi tiếng thế giới trong một ván đấu 6 người. Theo truyền thông, đây là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, vì nó có thể tiếp nhận và xử lý thông tin cùng lúc của nhiều đối thủ.
Như vậy, sau cờ vây và cờ vua, AI tiếp tục chiến thắng trước con người ở trò chơi bài poker. Không giống như cờ vua, bài poker mang đến nhiều thử thách hơn cho AI bởi lối chơi phức tạp, khó đoán, khi mỗi người chơi có rất ít thông tin về đối thủ. Thêm vào đó, họ có thể sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để chiến thắng. Tất cả đối thủ của Pluribus đều là những người chơi poker chuyên nghiệp, và mỗi người đã có được ít nhất $1 triệu Mỹ kim tiền thưởng trong suốt sự nghiệp.
"Poker là thử thách rất lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Pluribus đã làm được điều không tưởng khi chiến thắng trong một ván đấu 6 người,” 2 nhà nghiên cứu Noam Brown và Tuomas Sandholm cho biết. "Việc đánh bại 5 người chơi khác trong một trò chơi phức tạp như vậy mở ra cơ hội mới để AI có thể giải quyết nhiều vấn đề trong thế giới thực,” ông Sandholm nói.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements