Sunday, 02/02/2020 - 09:12:36

Treo thưởng cứu cá sấu bị lốp xe siết cổ


Con cá sấu bị vướng vỏ xe ở cổ (Getty Images)

INDONESIA - Chính quyền tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia, đang treo thưởng cho người nào dũng cảm gỡ chiếc lốp xe ra khỏi đầu một con cá sấu nước mặn khổng lồ. Con cá sấu dài 4 mét đã đeo chiếc lốp xe từ năm 2016, khi được nhìn thấy lần đầu tiên trên sông Palu ở tỉnh Trung Sulawesi. Nó sống sót sau trận động đất và sóng thần tại khu vực này năm 2018 nhưng chiếc lốp vẫn kẹt cứng ở cổ.
Vì lo ngại nó có thể bị nghẹt thở, Cơ quan bảo tồn tài nguyên Trung Sulawesi (BKSDA) trong tuần này treo thưởng cho người có thể giải cứu con cá sấu kém may mắn. Tuy nhiên, cơ quan BKSDA không tiết lộ chi tiết về mức thưởng.
Trước đó, nhà chức trách đã nhiều lần tìm cách tháo chiếc lốp xe. Năm ngoái, các nhân viên bảo tồn cố gắng dùng thịt nhử con cá sấu nhưng không thành công. Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 mét và nặng khoảng 500 ký. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng thường ăn cá, động vật hữu nhũ, và chim, nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising