Monday, 25/05/2020 - 05:47:47

Trên 1,250 người đã thử nghiệm Coronavirus với Project Vietnam Foundation

Các nhân viên y tế ra tận xe lấy máu xét nghiệm cho cư dân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Với nỗ lực thử nghiệm để biết dương hay âm tính với coronavirus cho 2,000 cư dân, buổi xét nghiệm vào ngày thứ Bảy 23 tháng 5, 2020 tại bãi đậu xe của nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley là buổi thử nghiệm cuối cùng. Khoảng 8 giờ 45 sáng, bác sĩ Quỳnh Kiều, Hội Trưởng, sáng lập Project Vietnam Foundation cho chúng tôi biết đã có trên 1,250 người được thử nghiệm, hy vọng vào cuối ngày sẽ đạt con số 2,000 người.
Như Viễn Đông đã loan tin trong số báo ra ngày 19 tháng 5, các buổi thử nghiệm do bốn tổ chức gồm Project Vietnam Foundation - Hội Y Sĩ VN Miền Nam Cali - Trường Đại Học UCI và Time To Give Back phối hợp tổ chức. Trong các buổi thử nghiệm hai nữ bác sĩ Quỳnh Kiều và Nguyễn Thị Nhuận đều có mặt trước 8 giờ sáng để cùng các thành viên trong 4 tổ chức trên, dựng lều, sắp xếp chỗ đậu xe cho cư dân đến thử nghiệm, phân công phân nhiệm cho các thiện nguyện viên, vì thế công việc thử nghiệm rất nhanh chóng không gây phiền hà cho bất cứ ai.


Các nhân viên ghi kết quả vào hồ sơ sau đó đem vào lều trao lại cho hai bác sĩ Quỳnh Kiều và Nguyễn Thị Nhuận xét nghiệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Trả lời các câu hỏi của Viễn Đông, Bác sĩ Quỳnh Kiều nói, “Qua những lần xét nghiệm tôi thấy Cộng Đồng Việt Nam mình có rất ít người bị nhiễm virus, chỉ có chấm 3% thôi (0.3%) vì mình vẫn rất cẩn thận và vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm túc tất cả những điều đã được khuyên bảo, nhắc nhở, tức là giảm bớt việc di chuyển không cần thiết, thứ nữa là lúc nào cũng đeo khẩu trang, rửa tay một ngày năm, mười lần để giữ an toàn cho đến khi nào có một vaccine hay có một biện pháp y tế nào hiệu quả hơn.

“Phải công nhận cộng đồng mình đã làm việc rất tốt trong các lãnh vực đó nên tình trạng nhiễm covid rất ít là nhờ vậy. Chúng tôi rất vui. Hôm nay là buổi xét nghiệm cuối cùng. Sau đó chúng tôi bắt đầu theo dõi tất cả những quý vị đã đến đây xét nghiệm với chúng tôi; chúng tôi sẽ liên lạc với các vị đó mỗi tuần một lần để xem tình trạng sức khỏe quý vị như thế nào; nếu có điều gì mới update về Covid thì chúng tôi sẽ có những thông tin để gửi đến qúy vị đó ngay.”
Trong lúc bác sĩ Quỳnh Kiều đang trả lời phỏng vấn của chúng tôi, các cư dân cũng đang lái xe nối đuôi nhau vào bãi đậu theo sự hướng dẫn của các thiện nguyện viên và hy vọng cuối buổi thử nghiệm con số người sẽ đạt đủ 2,000 như ban tổ chức mong muốn.


Bác sĩ Quỳnh Kiều (giữa) vừa trả lời Viễn Đông vừa giải quyết công việc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising