Friday, 06/12/2019 - 07:35:27

Trên 100 học sinh bị nhét vào xe 60 ghế ngồi


Mỗi học sinh đóng từ $10 đến $15 mỗi tháng để được đi xe bus đến trường, nhưng xe nhồi nhét cả trăm em vào xe chỉ có thể chứa 60 người, cả ngồi lẫn đứng. (Getty Images)HÀ TĨNH - Thời gian gần đây, rất nhiều người dân đi đường qua địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cảm thấy lo lắng, hãi hùng khi chứng kiến những chiếc xe đưa đón học sinh chật cứng người. Nếu xe bị tai nạn thì không biết bao nhiều học sinh sẽ bị thương.
Tin của báo Dân Trí cho biết bất chấp nguy hiểm, nhiều xe đưa đón học sinh ở huyện Kỳ Anh vẫn chở quá số người quy định. Thậm chí có chiếc xe chỉ được phép chở 60 người, nhưng tài xế vẫn cố nhồi nhét đến... 111 học sinh.
Anh Nguyễn Văn Hải nói với báo Dân Trí, “Không biết những chiếc xe này đã hết hạn kiểm định hay chưa nhưng họ chở đông quá, có những xe phải chở đến cả trăm em học sinh. Thật sự rất nguy hiểm, các cơ quan chức năng cần phải kiểm tra để bảo đảm an toàn.”
Theo ghi nhận của Dân trí, tại trường trung học Nguyễn Huệ tại xã Kỳ Phong có bốn chiếc xe đưa đón học sinh.
Có ba trên bốn xe là xe buýt cũ được mua lại để dùng đưa đón học sinh. Mặc dù có kiểm định nhưng những chiếc xe này đã rất cũ, bắt đầu hư hỏng tại nhiều vị trí bên ngoài xe.
Những chiếc xe này chở chật kín học sinh. Một chiếc xe chỉ được đăng ký 60 chỗ (gồm cả đứng và ngồi) nhưng nhồi nhét đến 111 học sinh. Hãi hùng hơn, nhiều em học sinh phải bám sát gần cửa xe vì không còn chỗ đứng.
Người dân nơi đây cho biết, tình trạng này xảy ra từ nhiều năm nay nhưng không thấy cơ quan chức năng nào quan tâm tới.

“Biết là kinh doanh dịch vụ nhưng họ nhồi nhét nhiều quá, rất nguy hiểm. Xe thì cũ kỹ, chẳng may có chuyện gì xảy ra thì hậu quả sẽ vô cùng lớn,” anh Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự lo lắng.
Những em học sinh nơi đây cho biết, tùy khoảng cách đưa đón mà số tiền nộp khác nhau, thường là từ $10 đến $15 Mỹ kim mỗi em một tháng (từ 250 ngàn đến 350 ngàn tiền VN).
Nguyễn Văn Nguyên, hiệu trưởng trường Nguyễn Huệ cho biết, việc thuê xe đưa đón là giữa phụ huynh và các chủ xe ký hợp đồng với nhau.
“Do không có bãi đậu xe, các xe đưa đón, trả học sinh không cố định nên nhà trường rất khó kiểm soát. Vừa rồi họp giao ban huyện, có cả công an, tôi cũng đã đề cập đến vấn đề này,” ông Nguyễn Văn Nguyên cho biết.
Vị hiệu trưởng này cũng cho biết thêm một tin khá ghê rợn, là cách đây hai năm, đã có một chiếc xe đưa đón học sinh lao xuống ruộng, rất may không có ai bị thương nhưng hàng chục em học sinh bị trễ giờ học.
Ông hiệu trưởng nói chỉ có công an mới có thể giải quyết, còn nhà trường thì... không chịu trách nhiệm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising