Thursday, 28/11/2019 - 10:16:15

Trẻ em Nam Hàn quay lén mẹ để "câu like

SEOUL – Việc quay lén mẹ thay quần áo hay đang tắm đang trở thành phong trào mới trong nhóm trẻ em tiểu học ở Nam Hàn. Gần đây, đài truyền hình MBC của Nam Hàn đã đưa tin về phong trào "Quay lén mẹ" của học sinh tiểu học nước này, đó là những hình ảnh hoặc video chụp bắp chân, quần lót, hay khi mẹ đang thay quần áo... Tất cả đều được các trẻ em quay, chụp lén bằng điện thoại di động và đăng lên Internet.
Trong chương trình của đài MBC, những đứa trẻ được phỏng vấn nói rằng ban đầu chúng quay phim chỉ để đùa giỡn. “Tuy nhiên, những clip đó lại nhận được hàng trăm, hàng ngàn lượt xem. Điều đó khiến cháu rất vui,” một bé trai 7 tuổi vô tư nói. Không chỉ "rất vui,” các trẻ em này bắt đầu ảo tưởng về sự nổi tiếng, trở thành người được chú ý trên mạng xã hội, có thể lên mặt với bạn bè. Do đó, chúng tiếp tục quay lén mẹ để làm trò vui trên Internet và kiếm tiền.
"Hãy chụp ngực của mẹ bạn khi cho em bú đi,” "Nếu em gái ở nhà, bạn có thể chụp lén em gái khi đang ngủ chứ?", "Ai muốn nhìn thấy vòng ba của mẹ tôi giơ tay, đủ 1,000 like tôi sẽ chụp cho xem".... Đó là những bình luận mà đài MBC đọc được khi thâm nhập vào một số trang cá nhân của nhóm học sinh tiểu học này.
"Đây là hậu quả của việc để trẻ nhỏ tiếp xúc với công nghệ quá sớm mà không kiểm soát. Hơn nữa nội dung đăng trên Internet cũng không được kiểm duyệt khắt khe. Việc kiếm tiền quá dễ trên web cũng khiến giới trẻ sẵn sàng làm những việc trái đạo đức mà không nghĩ tới hậu quả,” một chuyên gia giáo dục nhận xét.
Những năm gần đây,phong trào làm vlog trở nên phổ biến tại Nam Hàn, và độ tuổi của các vlogger cũng ngày càng trẻ hơn. Theo thống kê, 10 trong số 15 kênh kiếm tiền hàng đầu trên YouTube ở nước này là những kênh của trẻ em.
Không chỉ tại Nam Hàn, phong trào này cũng đang lan rộng sang các nước lân cận, trong đó có Trung Quốc. Đỉnh điểm của sự việc gần nhất là một lời kêu gọi xin "like" từ một cô bé 10 tuổi: "Mẹ tôi mới bị tai nạn chết, hãy cho tôi xin 10,000 like,” cô bé vừa khóc vừa nói trên video. Một chuyên gia giáo dục của Trung Quốc nhận xét: "Đó là sự biến dạng trong nhận thức của một số trẻ em thời nay. Hậu quả của nó sẽ vô cùng tệ hại nếu chúng ta không định hướng lại tinh thần cho các em.”
"Cho trẻ em sử dụng Internet mà không được cha mẹ kiểm soát cũng giống như việc bạn đưa ma túy cho chúng,” chuyên gia cai nghiện hàng đầu Anh quốc Mandy Saligari khẳng định. Trên thực tế, những đứa trẻ nghiện internet hầu hết đều có cha mẹ bị nghiện điện thoại thông minh. Điều này cho thấy sự quan tâm và định hướng của cha mẹ là rất quan trọng trong việc giúp hình thành nhân cách cho trẻ em.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising