Monday, 15/02/2021 - 07:26:23

Trẻ em được nghỉ học sau Tết vì dịch


Trẻ em tại Bình Dương được nghỉ học đến hết tháng Hai. (VietnamNet)


Tại thành phố lớn ở Việt Nam, hầu hết học sinh được nghỉ ở nhà cho đến hết tháng Hai, thay vì đến trường sau Tết, để đề phòng dịch Covid-19.

Tin hôm thứ Hai cho biết tại các tỉnh Bến Tre, Hà Nam, và Bắc Ninh, học sinh nghỉ học đến hết ngày 21 tháng 2. Trong khi đó, học sinh An Giang nghỉ học đến hết 22 tháng 2.

Chiều thứ Hai, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ Đạo Quốc Gia Về Phòng, Chống Covid-19, Chủ Tịch Hà Nội cho biết thành phố này sẽ cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

Ở miền nam, học sinh mầm non, tiểu học ở Bình Dương được nghỉ học đến hết ngày 28 tháng 2 và đi học lại từ ngày 1 tháng 3, tức là cũng nghỉ hết tháng Hai như ở Hà Nội.

Như vậy, ngoài 15 tỉnh thành đã quyết định cho học sinh nghỉ học sau Tết, các tỉnh khác sẽ bắt đầu chương trình học sau Tết vào thứ Tư tới đây, ngày 17 tháng 2, tức ngày mồng Sáu Tết. Điều này cũng gây nên nhiều nỗi bất an đối với nhiều bậc cha mẹ, bởi tình hình dịch rắc rối trong dịp nghỉ Tết, nhiều người không biết có nên cho con đi học lại vào lúc này hay không.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements