Monday, 17/09/2018 - 07:10:27

Trẻ dùng ma túy tại nhạc hội Du Hành Tới Mặt Trăng; 7 thiệt mạng, 5 bị hôn mê

Bên ngoài nơi tổ chức nhạc hội tại Hà Nội ngày thứ Hai. (Tin Tức VN)

HÀ NỘI - Sự việc dùng ma túy tập thể đã gây ra cảnh tượng cấp cứu sau lễ hội âm nhạc ở Công Viên nước Hồ Tây vào đêm Chủ Nhật. Báo cáo từ Chánh Văn Phòng quận Tây Hồ vào sáng thứ Hai cho biết có bảy người thiệt mạng, năm người bị hôn mê sâu và đã được cấp cứu ở bệnh viện.

Chủ tịch quận Tây Hồ cho biết nhà chức trách đã mở một cuộc điều tra về vụ sốc thuốc tập thể tại lễ hội âm nhạc điện tử nhân dịp Trung Thu đêm 16/9.

Anh Hoàng Hải Quân, một trong những người tham dự đại nhạc hội âm nhạc, nói với báo mạng VNE, “Khoảng 5,000 người đã có mặt ở lễ hội trong không gian bố trí khá chật với ba sân khấu, đa số là người trẻ; gần nửa đêm, tôi đi về và nghe thấy tiếng xe cứu thương liên tục.”

Tại Bệnh Viện E, một trong các cơ sở y tế lớn gần công viên nước Hồ Tây, lúc nửa đêm Chủ Nhật, bệnh viện tiếp nhận tám người vào cấp cứu. Một người chết trước khi vào nhà thương, ba người qua đời sau đó, đến sáng thứ Hai, bốn người còn lại chưa tỉnh táo.

Khoảng sau 11 giờ đêm Chủ Nhật, công an quận Tây Hồ nhận được tin báo của Bệnh Viện Tim Hà Nội ở phường Xuân La cho biết có hai người đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập; các bác sĩ đã cứu chữa nhưng không hiệu quả.

Bệnh Viện Bạch Mai cũng nhận cấp cứu một số người từng dự nhạc hội tại Công Viên Nước Hồ Tây.
Công an thành phố Hà Nội nhận định vụ này là “đặc biệt nghiêm trọng” nên đã cử Phòng Cảnh Sát Hình Sự mở cuộc điều với công an quận Tây Hồ.


Hàng ngàn ngươi dự đại nhạc hội tại công viên nước Hồ Tây đêm Chủ Nhật. (Soha)

Các nạn nhân tử vong đều có phản ứng dương tính với ma túy. Trong ngày thứ Hai, công an lật từng chiếc ghế ở sân khấu, lấy các mẫu vật, chụp ảnh. Sau nhiều giờ làm việc, đến trưa nhiều mẫu vật đã được đưa ra khỏi khu vực này.

Nhà chức trách thông báo đã tìm thấy một số chất nghi ma túy.
Đại hội âm nhạc điện tử này mang tên Du Hành Tới Mặt Trăng (Trip To The Moon) nằm trong khuôn khổ Tuần Lễ Âm Nhạc Điện Tử 2018 (Vietnam Electronic Weekend, VEW) năm thứ ba liên tiếp.
Chương trình bắt đầu từ chiều Chủ Nhật, thu hút hàng ngàn người tham dự, được trình diễn cùng lúc với ba sân khấu và hệ thống loa lớn, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh.
Phó giám đốc Công An Hà Nội, Nguyễn Văn Viện, nói với AFP rằng công an đang cố gắng điều tra xem loại ma túy mà các thanh niên này sử dụng là loại nào và ai là người đã mang thuốc vào lễ hội.
Giới chức Hà Nội cho biết thêm số thanh niên bị tử vong ở độ tuổi 20, và năm người bị hôn mê được cấp cứu ở bệnh viện ở lứa tuổi từ 18 đến 30.

Tại buổi họp báo được tường thuật trực tuyến trên mạng xã hội vào chiều thứ Hai, ngày 17 tháng 9, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa-Thể Thao cho biết Hà Nội sẽ tạm dừng cấp phép tổ chức các lễ hội âm nhạc tương tự sau vụ việc này.

Nhạc hội được quảng cáo rầm rộ

Nhạc hội điện tử Du Hành Tới Mặt Trăng được giới thiệu bằng nhiều mỹ từ như “sự kiện được chờ đợi nhất trong năm 2018,” “điểm nhấn đắt giá trong bức tranh giải trí,” v.v.. Hàng ngàn khán giả đã mua vé dao động từ $20 đến $25 đô. Khu vực SVIP có giá hơn $135/ vé.

Theo giới thiệu của ban tổ chức, chương trình được tổ chức với ý tưởng độc đáo. Trong một không gian, ba sân khấu với ba phong cách âm nhạc khác nhau sẽ cùng lúc diễn ra. Qua đó, khán giả có thể tận hưởng nhiều trải nghiệm khác nhau chỉ với một đêm nhạc. “Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại thông qua âm nhạc điện tử sẽ là tinh thần xuyên suốt chuỗi sự kiện,” ban tổ chức nhấn mạnh về đêm nhạc.

Sân khấu đầu tiên là của Techno - một loại nhạc dance điện tử được phát triển vào đầu thập niên 1980. Cách đó không xa là sân khấu Moon Stage dành cho những đối tượng khán giả yêu thích âm nhạc Trance cùng sự huyền ảo và kỳ bí của ánh sáng nguyệt hằng với hình ảnh dân gian như chú Cuội, chị Hằng. Tâm điểm tại sân khấu thứ hai là Ben Nicky - DJ, nhà sản xuất nhạc Trance mới được chú ý từ Anh Quốc.
Cuối cùng, dòng nhạc mang âm hưởng Trap - House mạnh mẽ, gai góc và đầy năng lượng cùng biểu tượng Huyền Lân thuộc về sân khấu cuối cùng. Cặp đôi Yellow Claw - Blood for Mercy - đứng thứ 57 trong Top 100 2017 của tạp chí DJ Magazine làm chủ “vùng đất” này.

Ngoài những gương mặt chủ chốt kể trên, chương trình còn quy tụ nhiều DJ quốc tế như Headhunterz, Mike Williams, Jordan Suckley. Bên cạnh đó là sự hiện diện của DJ Việt Nam: Mike Hào, NIMBIA, KS, Chen, GAZTIK, Trang Moon, Hardmonkey.

Chương trình bắt đầu lúc 4:30 chiều và luôn luôn trong bầu không khí sôi động, náo nhiệt của âm nhạc điện tử và sự hưởng ứng cuồng nhiệt của hàng ngàn khán giả. Hệ thống đèn laser, công nghệ màn hình visual tương tác hình ảnh, âm thanh cũng được ban tổ chức đầu tư để tạo nên “bữa tiệc” âm nhạc thực sự, làm thỏa mãn khán giả khi đến với chương trình.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising