Thursday, 28/03/2019 - 07:07:13

Trâu 3 sừng được bán ở chợ phiên


Con trâu ba sừng (Dân Việt)

BẮC KẠN - Chợ bò ở xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm thuộc tỉnh Bắc Kạn là một trong những chợ đầu mối buôn bán trâu, bò được rất nhiều người biết đến. Tại phiên chợ sáng thứ Năm, ngày 28/3, một con trâu lạ ba sừng lực lưỡng xuất hiện. Một trong ba chiếc sừng mọc ngay giữa trán, cong cụp xuống trông rất độc đáo. Con trâu độc đáo này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người lái trâu có mặt tại chợ.

Ông Hà Minh, một cán bộ kiểm lâm, nói với báo Dân Việt, “Tôi thường xuyên phải đi chợ này vào các phiên, song đây là lần đầu tiên tôi được thấy một con trâu kì lạ đến vậy."

Ông Lương Văn Sanh từ xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn là lái trâu người Mông tham gia Chợ bò Nghiên Loan đã nhiều năm. Ông này cũng nói chưa bao giờ được tận mắt chứng kiến một con trâu ba sừng đẹp và khỏe mạnh như con trâu ông thấy hôm thứ Năm.

Thông thường, những lái trâu sẽ đến các chợ trong và ngoài tỉnh thu mua trâu, bò. Trâu, bò bán ở chợ này thường là đã được đồng bào vỗ béo rồi đem bán. Mua được con trâu to, khỏe, chắc chắn thì đã bán được giá cao rồi nhưng không bằng mua được con trâu độc đáo.

Người chủ đã ra giá hơn $2,500 để bán con trâu độc lạ ba sừng này. Gần trưa, con trâu đã được một thương lái ở tỉnh Bắc Giang mua lại, không rõ là đã trả bao nhiêu tiền.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising