Thursday, 13/12/2018 - 09:17:04

Tranh Scarlet Mist của họa sĩ Việt được đấu giá $100,000

 

 


Tia-Thủy Nguyễn cũng là một nhà thiết kế tại VN. (Facebook)

NEW YORK - Theo tin từ báo trong nước, tác phẩm Sương Mù Đỏ Thẫm (tiếng Anh là Scarlet Mist) với chất liệu sơn dầu, kích thước: 160 x 160 cm, của họa sĩ kiêm nhà thiết kế Tia -Thủy Nguyễn đã được bán đấu giá trực tuyến (online) bởi cơ sở Mỹ Sothebys , với giá $100,000 Mỹ kim. Giá khởi điểm là $10,000.
Tin của các báo ở Việt Nam không nói rõ ai đã dám bỏ tiền ra mua bức tranh này.

Chương trình đấu giá thuộc dự án RED Auction lần thứ 3 diễn ra tại Miami, tiểu bang Florida, nằm trong chiến dịch phòng chống và điều trị HIV/AIDS.

Số tiền thu được từ các tác phẩm đấu giá thành công sẽ đóng góp trực tiếp đến Phi Châu thông qua Quỹ Toàn Cầu (Global Fund).

Ngoài Tia - Thủy Nguyễn từ Việt Nam có các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, đặc biệt luôn đồng hành cùng chương trình có nhà thiết kế nổi danh Christian Louboutin.

Họa phẩm Sương Mù Đỏ Thẫm của Tia-Thủy Nguyễn (Facebook)Trên trang web của mình, nữ họa sĩ Tia-Thủy Nguyễn nói về họa phẩm “Sương Mù Đỏ Thẫm” vẽ năm 2018 như sau:

“Lấy cảm hứng từ (RED). Private collection. Tranh sơn dầu trên vải. 160 x 160cm
“Mây là những tạo vật tự nhiên hữu hình ở khắp mọi nơi - kể cả là hoang mạc khô cằn, hay các phương cực lạnh giá.
“Chúng bao quanh ta dưới hình hài trắng muốt đẹp đẽ.
“Đôi khi chúng lại đến với những hình dạng khác - khi thì hồng tím lúc chiều tà, khi lại đỏ rực như mặt đất bị nhiễm độc.
“Ở bất kì thể nào, mây cũng đều đẹp, đẹp đến mức luôn quấn lấy và xoa dịu con người bằng chính những vòng xoáy êm đềm. Và ảo tưởng.
“Nhưng không ai có thể nhìn thấy được những sự dối lừa bên trên những đám mây đẹp đẽ đó.
“Đặc biệt là những đám mây đỏ rực, những bụi sương mù đỏ thẫm, huyền bí và sắc sảo. Ảo tưởng và che giấu đi tất cả mọi nỗi đau của thế giới này, sự đấu tranh sinh tồn, vì sự sống, hít thở bằng một bầu không khí ô nhiễm.
“Cho dù chúng ta không thể nhìn thấy thế giới.
“Nhưng những đám mây kia lại khác.”

Tại Việt Nam, Tia-Thủy Nguyễn được biết đến là nhà thiết kế Thủy Nguyễn với rất nhiều bộ sưu tập nổi tiếng. Thủy Nguyễn từng tổ chức triển lãm tranh cá nhân tại Hà Nội, Pháp, và đã trình luận án tiến sĩ mỹ thuật tại Kiev, Ukraine.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising