Thursday, 08/10/2020 - 07:21:07

Tranh cổ của Trung Quốc được bán hơn $41 triệu


(NY Post / Getty Images)


Một bức tranh khoảng 700 năm, vẽ từ thời nhà Nguyên của Trung Quốc, đã được bán trong một buổi đấu giá rất sôi nổi với trên 100 người tham gia tại Hong Kong và thu về hơn $41 triệu Mỹ kim. Bức tranh thời nhà Nguyên được vẽ bởi ông Nhậm Nhân Phát (Ren Rafa), một nghệ nhân và cũng là một vị quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc.

Bức tranh có chiều dài khoảng 2 mét, trong đó, ông Nhậm vẽ cảnh năm hoàng tử say rượu trở về hoàng cung. Một trong số đó là Lý Long Cơ, sau này trở thành hoàng đế Đường Minh Hoàng - người trị vì lâu nhất trong lịch sử nhà Đường.

"Bức tranh vẽ lại câu chuyện năm hoàng tử say rượu sau một buổi tiệc. Trong năm hoàng tử này, một người chính là hoàng đế tương lai,” nhà đấu giá Sotheby's nói.

Bức tranh đã nằm trong kho tàng lưu trữ của nhiều đời hoàng đế Trung Quốc. Năm 1922, bức tranh được Phổ Nghi, hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc, chuyển ra khỏi Tử Cấm Thành sau khi nhà Thanh sụp đổ.

Giá ước tính ban đầu của bức tranh là từ $10 đến $15.5 triệu Mỹ kim. Phần lớn trong số 21 bức tranh mà Nhậm Nhân Phát để lại đang được giữ bởi các viện bảo tàng hoặc các bộ sưu tập tư nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements