Thursday, 24/11/2016 - 10:55:22

Tranh cãi xung quanh phim mới của Brad Pitt

HOLLYWOOD – Ra rạp tại Bắc Mỹ trong tuần lễ Thanksgiving, bộ phim mang đề tài Đệ Nhị Thế Chiến “Allied – Đồng minh” đang nhận được nhiều lời khen chê trái ngược từ giới truyền thông quốc tế. Dựa trên các bài báo bình luận sớm, số điểm của Allied trên trang Rotten Tomatoes lúc này là 60%. Trong đó, có 21 bài báo khen ngợi, còn lại là 14 bài báo chê bai.

 

Một cảnh phim.


Allied gây ồn ào dư luận trong suốt thời gian qua khi bạn diễn của Brad Pitt trong phim, Marion Cotillard, bị đồn là người gây ra đổ vỡ hôn nhân cho cặp Brangelina. Tuy nhiên, minh tinh người Pháp đã lên tiếng phủ nhận thông tin khi tiết lộ cô đang mang thai đứa con thứ hai với bạn trai Guillaume Canet.

Allied mở đầu bằng bối cảnh thành phố Casablanca, Morocco vào năm 1942, khi Đệ Nhị Thế Chiến đang trong giai đoạn cao trào. Hai điệp viên Marianne Beauséjour (Marion Cotillard) và Max Vatan (Brad Pitt) của quân đội Đồng minh có nhiệm vụ đóng giả thành một cặp vợ chồng, ám sát đại sứ của Đức Quốc xã nơi đây. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ và sống sót, họ yêu nhau rồi chuyển về London, Anh để kết hôn. Nhưng hạnh phúc không kéo dài bao lâu khi có nguồn tin cho rằng Beauséjour thực chất là gián điệp của người Đức. Trái lệnh cấp trên, Max Vatan tự mình đi điều tra thân phận thực sự của vợ.

Trang Den of Geek nhận xét: “Bộ phim không quá căng thẳng, nhưng là lựa chọn tuyệt vời cho các cặp đang yêu nhau. Nhưng đừng hy vọng phim sẽ có nhiều cảnh cháy nổ ầm ĩ như đoạn trailer.” Tờ The Guardian của Anh chỉ đánh giá phim ở mức trung bình khi cho rằng: “Đạo diễn Robert Zemeckis rất tài ba, và biên kịch Steven Knight cũng vậy. Có một số tình tiết rất hay, nhưng toàn bộ phim lại thiếu sự thuyết phục và nó giống như một tác phẩm cóp nhặt từ nhiều phim cùng mang đề tài về Thế Chiến.

Empire thì nhận xét Brad Pitt và Marion Cotillard không thực sự “ăn rơ” để truyền tải điều các nhà làm phim muốn nói. Cùng ý kiến về mối quan hệ giữa hai nhân vật chính là tờ The Hollywood Reporter. Họ cho rằng tình yêu giữa Max và Marianne chưa đủ thuyết phục. Phần diễn xuất của Martion Cotillard vẫn nhận được nhiều lời khen, nhưng Brad Pitt thì lại bị chê là “thiếu sự thú vị”.

Dẫu vậy, cũng có nhiều ý kiến khen ngợi nội dung cảm động của bộ phim. Như tạp chí Variety viết: “Allied rất căng thẳng và lôi cuốn, chỉ có đoạn kết hơi gấp gáp. Đạo diễn Zemeckis không mắc phải sai lầm nào, và bộ phim muốn gây xúc động cho khán giả thông qua câu chuyện của Marianne.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp