Thursday, 07/02/2019 - 07:21:59

Tránh bị mất đồ khi cho khách xem nhà


(Getty Images)

Bài ĐOAN TRANG

Mở cửa cho khách vô xem nhà (open house) sẽ làm tăng khả năng bán được nhà, nhưng đó cũng là những cơ hội tốt cho bọn trộm cắp. Càng nhiều người vào xem nhà, nguy cơ bị mất cắp tài sản càng cao. Theo đài KABC, một tài sản gồm đồng hồ, vật trang sức và đồ điện tử trị giá hơn $150,000 đã bị đánh cắp trong một ngôi nhà đang rao bán và mở cửa cho khách vào xem ở Nam California, đã gióng lên lời cảnh báo về vấn đề an ninh cho những người đang và có ý định mở cửa nhà bán cho khách vào xem.
Nên áp dụng các mẹo dưới đây giúp bạn tránh mất mát tài sản.

Dùng hệ thống camera

Máy camera thu lại hình ảnh có thể ngăn kẻ trộm biến nhà của bạn thành mục tiêu và cũng giúp bạn xác định kẻ trộm nếu xảy ra chuyện mất mát. Bạn nên đặt camera ở các lối vào nhà, cũng như tại các điểm quan trọng khác như văn phòng trong nhà và tủ quần áo phòng ngủ, nơi kẻ trộm có thể ẩn nấp.

Loại bỏ những vật dễ cám dỗ kẻ có ý xấu

Bạn nên loại bỏ mọi thứ có giá trị (TV có thể ở lại), những vật phẩm có giá trị lớn khác ra khỏi nhà khi có người lạ vào bên trong nhà mình. Đó là một ý tưởng hay. Điều đó có nghĩa những đồ trang sức, đồ sưu tầm đắt tiền và các giấy tờ quan trọng cần phải cất kín hoặc cho vào tủ khóa. Một khu vực ít ai để ý là ngăn kéo tủ quần áo.

Cất toa thuốc

Kiểm tra tủ thuốc là một bước quan trọng khác. Kẻ trộm đã được biết là nhắm mục tiêu vào xem nhà là để tìm toa cho những loại thuốc cần có toa bác sĩ mới được mua.

Để mắt đến trẻ em

Bạn có thể nói trước với người xem nhà là tránh đưa con cái đi theo, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cấm cản khi họ dẫn con họ đi, vì họ không biết gửi trẻ đi đâu khi chúng đã từ trường về. Trẻ em không được giám sát sẽ có khả năng chạm vào đồ đạc, đặc biệt là đồ chơi. Hãy cất bớt những món đồ chơi đắt tiền, để chúng không đập vào mắt những trẻ em khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn được bảo hiểm

Đó là một đề nghị tốt để kiểm tra với văn phòng bán bảo hiểm để chắc chắn chủ nhà được bảo hiểm nếu có điều gì đó xảy ra trong một nhà đang mở cho khách vào xem.

Đặt kỳ vọng với văn phòng địa ốc của bạn

Yêu cầu chuyên viên địa ốc đi xem tận tường trong nhà và ngoài sân, trước khi đưa khách đến xem nhà, để chắn chắn không có ai ở trong nhà đó. Sau đó, yêu cầu chuyên viên kiểm tra định kỳ trong ngôi nhà để bảo đảm các phòng thực sự trống. Khi chuyên viên địa ốc đưa khách đi xem nhà, hãy đề nghị chuyên viên đi theo khách và chỉ đường từ phía sau, đừng đi trước dẫn đường. Chẳng hạn chuyên viên có thể đứng ở đằng sau và chỉ dẫn cho khách, “Phòng ngủ ở bên tay trái của quí vị.”
Ngoài ra, hãy bật tất cả các đèn trong nhà. Điều này tốt hơn để tiếp thị nhà và bảo đảm an toàn. Cuối cùng, yêu cầu chuyên viên địa ốc một lần nữa rảo một vòng quanh nhà để kiểm tra xem các phòng và tủ có được khóa cẩn thận không trước khi tiễn khách ra về.
(Theo Realtytimes)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp