advertisements
Tuesday, 18/01/2022 - 09:50:05

Trang web đặt hàng bộ xét nghiệm Covid miễn phí mở cửa sớm 1 ngày


Tổng Thống Joe Biden đang lên sân khấu để nói về kế hoạch đối phó sự gia tăng lây nhiễm Covid-19 trên toàn quốc ngày 13 tháng 1, 2022. Ông đã nhắc tới việc gởi bộ thử nghiệm Covid đến nhà người dân. (Anna Moneymaker/ Getty Images)

 

Vào thứ Ba, chính phủ Biden đã thầm lặng mở cửa trang web cho phép người Mỹ đặt hàng miễn phí bộ xét nghiệm Covid-19 tại nhà, sớm hơn một ngày so với lịch trình chính thức được công bố trước đây.

Trang covidtests.gov sẽ cung cấp một đường dẫn để người Mỹ có thể đặt hàng 4 bộ xét nghiệm tại nhà cho mỗi địa chỉ gia cư. Các bộ xét nghiệm sẽ được giao bởi Dịch vụ bưu điệhn Hoa Kỳ USPS.

Đây là nỗ lực mới nhất của Tổng Thống Joe Biden nhằm giải quyết tình trạng thiếu bộ xét nghiệm và việc người dân phải chờ đợi quá lâu để được xét nghiệm, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid tăng nhanh tại Hoa Kỳ vì biến thể Omicron.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki vào thứ Ba cho biết trang web covidtests.gov vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoạt động “với năng lực hạn chế” trước ngày mở cửa chính thức.

Theo lịch trình, trang web này chỉ chính thức hoạt động vào gần trưa thứ Tư. Vào tháng trước, Tổng Thống Biden thông báo chính phủ sẽ đặt mua 500 triệu bộ xét nghiệm tại nhà để cung cấp cho người dân.

Đến thứ Năm vừa qua, tổng thống cho biết ông đã tăng gấp đôi số lượng đặt mua lên 1 tỷ bộ xét nghiệm. Tuy nhiên, người Mỹ không nên kỳ vọng rằng đơn đặt hàng bộ xét nghiệm miễn phí của họ sẽ được giao một cách nhanh chóng, và mọi người nên lên kế hoạch đặt hàng sớm trước khi thật sự cần đến.

Tòa Bạch Ốc nói “bộ xét nghiệm thường sẽ được gởi đi trong vòng 7-12 ngày sau khi đặt hàng,” thông qua USPS.

Nhà chức trách nói rằng trang web liên bang này chỉ là một trong nhiều cách mà người dân có thể có được bộ xét nghiệm Covid-19, và tình trạng thiếu hụt bộ xét nghiệm tại nhà đang dần dần giảm bớt, do ngày càng nhiều sản phẩm được tung ra thị trường.

Từ cuối tuần trước, các hãng bảo hiểm tư nhân đã được yêu cầu phải đài thọ các bộ xét nghiệm Covid tại nhà.

Do đó, người dân Mỹ có thể yêu cầu hãng bảo hiểm hoàn tiền lại cho các bộ xét nghiệm mà họ đã mua tại các nhà thuốc hoặc hãng bán lẻ trên mạng. Hãng bảo hiểm sẽ đài thọ tối đa 8 bộ xét nghiệm mỗi tháng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements