Thursday, 24/06/2021 - 09:18:55

Trang web của báo Apple Daily Đài Loan vẫn hoạt động


Một số người đã tụ tập, dùng điện thoại để tỏa ánh sáng, cầm biểu ngữ và hô to những khẩu hiệu ủng hộ tinh thần dân chủ của nhật báo Apple Daily vào đêm thứ Năm, 24 tháng 6, 2021. (Leung Man Hei/ NurPhoto via Getty Images)


ĐÀI BẮC - Sau khi tòa soạn của nhật báo Apple Daily tại Hồng Kông đóng cửa, phiên bản online của tờ báo tại Đài Loan đã cho biết sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

Thông báo được đăng trên trang web của Apple Daily Đài Loan ngày thứ Năm, mặc dù các ấn bản khác của tờ báo đã phải dừng hoạt động.

"Tất cả công ty con thuộc Next Digital đều độc lập tài chính. Hoạt động của trang web Apple Daily Đài Loan sẽ không bị ảnh hưởng,” thông báo cho biết.

Hồi tháng Tư, Next Digital đã có kế hoạch bán lại Apple Daily Đài Loan. Tuy nhiên, hội đồng quản trị đã thay đổi quyết định sau khi cân nhắc lợi ích của tờ báo.

Trong tháng Năm, phiên bản báo giấy của Apple Daily Đài Loan đã phải dừng hoạt động sau 18 năm vì thiếu ngân sách. Phiên bản điện tử của tờ báo vẫn được duy trì từ đó đến nay.

Tại Hồng Kông, Next Digital đã thông báo Apple Daily sẽ phát ấn bản giấy cuối cùng vào thứ Năm. Trang web tại Hồng Kông của tờ báo cũng ngừng hoạt động vào cùng ngày. Ngay từ đêm thứ Tư, nhiều người đã xếp hàng đợi mua khoảng 1 triệu bản in giấy cuối cùng của Apple Daily.

Trước đó, với lý do nhiều bài báo của Apple Daily bị nghi vi phạm luật an ninh quốc gia, hôm 17 tháng 6, cảnh sát đã bắt giữ tổng biên tập Ryan Law cùng bốn nhân viên cao cấp của Apple Daily.

Tòa soạn báo cũng bị khám xét bởi hơn 500 cảnh sát hay công an. Sau đó, chính quyền Hồng Kông đã phong tỏa tài sản trị giá hơn $2.3 triệu Mỹ kim của Apple Daily.

Được xem là có quan điểm chống Bắc Kinh, Apple Daily là tờ báo đầu tiên ngừng hoạt động sau khi Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia tại đặc khu Hồng Kông vào tháng 6, 2020.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising