Wednesday, 05/04/2017 - 07:50:36

Trắng tay sau hai năm trúng số độc đắc


Lối vào nơi vợ chồng ông H. sống bao năm quạ


CẦN THƠ – Ở thị trấn Phong Điền, thỉnh thoảng người ta lại nhìn thấy một người đàn ông ngoài 40 tuổi, lầm lũi đi bốc gạch thuê để kiếm sống. Đó là ông Phạm Văn H., người từng nổi tiếng khắp thị trấn này vì cách đây hai năm ông trúng hai tờ vé số độc đắc, trị giá sau thuế là 2.7 tỉ đồng (hơn $115,000 Mỹ kim)


Mười mấy năm trước, ông H. có vợ ở Phong Điền rồi về hẳn đây sinh sống. Hai vợ chồng đều là công nhân dọn dẹp vệ sinh ở khu vực chợ. Dù sao, cuộc sống của họ cũng khá êm đềm, hai đứa con lần lượt ra đờị Nhưng vài năm sau đó, vợ ông H. nhiều lần bỏ đi, khi chán cảnh nghèo nàn.

Thương hai đứa con, ông H. nhiều lần chạy đi tìm kiếm, năn nỉ vợ trở về. Người vợ, người mẹ này lại trở về, rồi lại ra đị Biết vợ có người đàn ông khác bên ngoài nhưng ông H. vẫn không giận và sẵn sàng mở rộng vòng tay đón vợ trở về.

Tháng 10, 2015, ông H. mua mấy tấm vé số của đài Vĩnh Long. Đến chiều, dò số ông khám phá mình trúng độc đắc hai tờ với giá trị $130,000 - chưa trừ thuế. Biết mình trúng số, ông H. gọi điện thoại cho vợ và tuyên bố: Nếu vợ về thì ông giao hết tiền cho bà giữ, còn nếu đi luôn thì chỉ cho $4,400 coi như dứt tình. Ngay tối hôm đó bà vợ trở về cùng… người tình.

Lãnh thưởng, trừ thuế, còn đúng $115,000, vợ chồng ông H. gửi $87,000 vào ngân hàng để lấy lời, nhưng trong đó, $43,500 gửi với thời hạn vài tháng, $43,500 gửi cố định thời gian dàị Còn $30,000, hai vợ chồng đem tiêu xàị

Ông H. mua xe máy cho anh, chị em của vợ, mỗi người mỗi chiếc mới toanh. Phần hai vợ chồng cũng mua mỗi người mỗi chiếc. Bà vợ của ông H. còn lén chồng mua thêm một chiếc cho người tình nữa, xem như dứt tình để bà quay về với người chồng đại giạ

Hết mua xe máy, vợ chồng ông H. mua sắm vàng bạc, mặc sức chưng diện. Quay đi, quay lại, số tiền lớn dần dần biến mất. Trong khi đó, người mẹ ruột già cả của ông H. đang sống ở một xã gần đó chỉ được ông cho $440. Và người mẹ này tự ái không thèm nhận.

Vợ chồng ông H. tiếp tục rút từ ngân hàng thêm $21,000 để mua nhà. Sống trong cảnh thừa mứa tiền bạc, vợ chồng ông H. không đi làm nữa mà cứ ở nhà nghĩ cách… xài tiền.

Và các tay chơi lập tức bu đến ông H., vì biết đây là miếng mồi ngon. Những chú gà đá được mang đến, những kèo đá banh được bày ra, với những lời tán dương dành cho “đại gia hốc rác.” Và ông H. lao vào những cuộc chơi, có ngày, chỉ thua một độ gà ông bay mấy ngàn đô.

Không làm gì ra tiền mà chỉ nghĩ đến cách tiêu xài, nhưng không muốn rút $43,500 đã gửi thời hạn dài trong ngân hàng, nên vợ chồng ông H. quyết định bán căn nhà đang ở với giá hơn $13,000, rồi mua một mảnh đất gần nhà vợ để cất nhà ở.

Mua đất xong, thiếu tiền xây nhà, cũng vì không muốn động đến số tiền còn lại, ông H. lại vay ngân hàng để lấy tiền xây nhà. Rồi đến cuối cùng, tiền còn lại trong ngân hàng cũng được vợ chồng ông H. rút ra để trả nợ và tiếp tục tiêu xàị

Số tiền lớn trên tiêu tan hết. Giờ đây cuộc sống của vợ chồng ông H. trở nên khó khăn hơn trước khi trúng số. Chiếc xe xịn mắc tiền ngày nào cũng đã được thay thế bằng chiếc xe máy Trung Quốc. Ông H. mỗi ngày chạy chiếc xe này đi làm thuê làm mướn kiếm sống. Cuộc sống huy hoàng trên nhung lụa của người đàn ông này kéo dài chưa đầy một năm thì lại trở về với bàn tay trắng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp