Thursday, 10/12/2015 - 11:30:25

Trăn nuốt con bê, bị mổ bụng bán thịt

Con trăn dài hơn 5 mét bị người dân khống chế đưa về mổ bụng. Ảnh: Minh Minh.


QUẢNG NAM - Vây bắt một con trăn đang cuộn tròn dưới suối, dân làng mổ bụng và lôi ra được con bê của một người dân trong thôn.

Theo các tin trong nước, và khoảng 10 giờ sáng thứ Năm, tại khu vực rừng Già, giáp ranh với xã Quế An và xã Quế Thọ thuộc huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, người dân thôn Phú Cốc Tây đã vây bắt được một con trăn dài hơn 5 mét, nặng gần 30 kg (66 pound). Một thời gian ngắn trước đó, con trăn này vừa nuốt xong một con bê vào ruột.

Theo người dân cho biết, một phụ nữ tên Nguyễn Thị Minh là người đầu tiên thấy con trăn vào buổi sáng. Bà từng thắc mắc khi thấy con bò cái của gia đình thả trên núi đi về nhà một mình mà không có con bê đi cùng. Nghĩ con bê đã đi lạc, nên bà Minh đi tìm.

Khi đến khu vực rừng Già, bà Minh hỏang hốt khi thấy một con trăn lớn đang nằm dưới sình nước, trong tình trạng cuộn tròn thân mình, bụng phình to. Tin chắc con trăn đã nuốt mất con bê của mình, bà Minh liền chạy về thôn báo mọi người lên vây bắt con trăn.

Vì ăn quá no, con trăn không thể di chuyển nên chỉ một lát sau con trăn đã bị người dân bắt đưa về thôn.

Sau khi bắt được trăn, dân làng giết con trăn và đã mổ bụng nó lấy được con bê của bà Minh bị Một người kể, “Đang rất no sau khi nuốt trọn cả con bê nên trăn khó di chuyển. Chỉ khoảng vài chục phút, chúng tôi đã bắt được nó, trói miệng khiêng về."

Sau đó họ xẻ thịt trăn bán cho người dân trong thôn và người đi đường, tổng cộng được hơn $200 Mỹ kim.
Trong thời gian qua, xã Quế An có một số người dân bị mất bò, dê nên người dân đang nghi ngờ chính con trăn lớn này là thủ phạm.

“Chúng tôi sống ở đây chưa thấy con trăn nào lớn như vậy. Mới nhìn ai cũng sợ,” ông Nguyễn Phước Sơn, trưởng thôn Phú Cốc Tây nói với báo VnExpress.

Sau khi xem ảnh, một chuyên gia động vật khẳng định đó là trăn gấm, có trong sách đỏ Việt Nam. Chiều dài cơ thể của trăn gấm tới gần 7 m, là loài bò sát dài nhất thế giới, tuy nhiên cơ thể chúng lại không quá mập mạp. Loài này thường sống ở khu vực Đông Nam Á.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp