Thursday, 08/09/2016 - 08:29:22

Trận khai mạc mùa football 2016: Denver Broncos tái ngộ Carolina PanthersCam Newton bị Von Miller tước banh trong trận Superbowl 50 tại Santa Clara trong tháng Hai năm nay.

Trước trận khai mạc mùa football 2016: Denver Broncos tái ngộ Carolina Panthers

Bài NATHAN NGUYỄN

Có quá nhiều thay đổi đã diễn ra kể từ ngày Denver Broncos đánh bại Carolina Panthers để giành giải vô địch Super Bowl 50,  và những thay đổi sẽ được trông thấy khi hai đội này gặp lại nhau trong trận khai mạc mùa football 2016 vào đêm Năm tại sân nhà của Denver.

Chiến thắng của Denver ở Santa Clara, California, là một đại tiệc chào đón tân binh hàng hậu vệ (linebacker) Von Miller, người được chọn là cầu thủ sáng giá nhất Super Bowl (MVP), người đã làm cho chàng quarterback Cam Newton, người từng được chọn là MVP của mùa banh trước khi đấu Super Bowl, và dàn tấn công của Panthers vô cùng khốn khổ.

Kể từ khi có màn trình diễn chói sáng đó, Miller đã trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong đội hình của Broncos và là hậu vệ hưởng lương cao nhất trong liên đoàn. Thêm vào đó, anh Peyton Manning, người đoạt giải MVP năm lần của NFL, đã về vườn, Broncos mất luôn tay ném banh dự bị Brock Osweiler khi anh này được Houston Texans mời về đấu, và quarterback Mark Sanchez đã bị loại sau mấy tháng tập luyện.

Như vậy, so với đội Denver từng đấu Super Bowl, thì đội Denver đấu trận mở màn đêm thứ Năm không còn đội offense, nhưng còn lại hầu như tất cả lực lượng nồng cốt của hàng phòng thủ Denver đã từng làm cho quarterback Newton và Panthers bị điêu đứng, mắc hết sai lầm này đến vấp ngã khác từ đầu đến cuối trận hồi tháng Hai.

“Tôi nghĩ bạn có thể áp dụng nhiều thứ từ kinh nghiêm của trận đó, nhưng đừng dại dột khi nghĩ rằng  họ sẽ chơi cùng một chiến thuật như trước,” Miller nói. Anh đã có 2.5 cú sack và làm cho đối thủ bị mất banh một lần trong Super Bowl 50, Miller cho biết, “Tôi nghĩ chúng tôi phải chú trọng đến những khuyết điểm của mình và  cái mà họ chơi khá trong trận đó. Chúng tôi tin rằng họ sẽ tấn công chúng tôi vào những khuyết điểm đó.”

Một lợi điểm của Carolina là sự ổn định, không có thay đổi nhiều so với lúc đấu Super Bowl. Panthers chỉ mất cornerback Josh Norman, cầu thủ đã ký hợp đồng khá  béo bở với Washington Redskins. Lực lượng nồng cốt của đội vô địch NFC hầu như còn nguyên vẹn.

Về phần mình, Newton không quá đề cao cơ hội được phục hận và chuộc lỗi trong trận đấu đêm thứ Năm. Newton biết lần này anh sẽ không gặp Manning trên sân, vì Manning đã giải nghệ trong vinh quang sau mùa đấu.

Huấn luyện viên trưởng của Denver, ông Gary Kubiak, đã bày tỏ sự vui mừng vì sự tiến bộ của anh Trevor Siemian, một quarterback tay mơ chưa một lần nào ném banh trong một trận đấu thực sự từ khi bước vào sân đấu chuyên nghiệp. Nhưng có một thực tế không thể chối cãi là Broncos  bước vào trận khai mạc 2016 trên sân nhà với nhiều nghi vấn về đội offense.

Điều đó giúp cho Panthers càng lên tinh thần, một đội có thành tích kỷ lục 15-1 mùa giải năm ngoái và không hề dấu diếm ý định trả thù Denver đêm thứ Năm.

“Cảm giác thật bực mình khi nghĩ dến đó là đội đã làm chúng tôi vuột mất ước mơ cao nhất của mình,” hậu vệ của Panthers, Mike Tolbert nói.

Ngoài Kony Ealy, hậu vệ đáng gờm của Panthers, đội Broncos còn phải dè chừng tuyến trong của Panthers gồm các chàng húc Kawann Short và Star Lotulelei.

Bảo vệ Siemian là ưu tiên số một của Broncos. Offense của Denver còn có những món vũ khí lợi hại là các cầu thủ wide receiver. Đây là khu vực chính mà Broncos có lợi thế. Demaryius Thomas và Emmanuel Sanders là hai trong số những cầu thủ hay nhất NFL ở vị trí này, chỉ cần một trong hai người này tỏa sáng, là dàn tấn công của Denver sẽ thẳng tiến và Siemian sẽ có thời gian và khả năng giao banh cho họ.

Greg Olsen của Panthers thì nói, "Trận đầu tiên không thể giúp chúng tôi làm nên hay phá hỏng cả một mùa giải. Cái gì xong là xong. Quá khứ là quá khứ. Chúng tôi phải hướng tới cả một mùa banh mới. Càng cố bấu víu vào việc sửa chữa những gì đã xảy ra ở Super Bowl bao nhiêu, chúng tôi càng bị kéo lùi lại bấy nhiêu.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp