Monday, 29/02/2016 - 09:32:40

Trần Khắc Chung

Giới thiệu sách

Tiểu thuyết lịch sử - Ngô Viết Trọng
Bài NHÓM TIN SÁCH

Trần Khắc Chung từng lập được nhiều công lao trong hai cuộc chiến tranh chống quân Mông - Nguyên xâm lược lần thứ hai (1285) và thứ ba (1288). Ông đã làm quan lớn qua bốn triều đại các vua Trần Nhân Tông, Trần Anh Tông, Trần Minh Tông, Trần Hiến Tông, trong những chức vụ quan trọng như Đại Hành Khiển, Tể Tướng, Thượng Thư, Ngự Sử Đại Phu, Đại An Phủ Kinh Sư, Quan Nội Hầu, Sư Bảo. Ông cũng là thầy dạy học của hai vị vua Trần Minh Tông, Trần Hiến Tông. Thế nhưng, người thời nay chỉ biết tới Trần Khắc Chung qua truyền thuyết về mối tình ngang trái với công chúa Huyền Trân – nàng con út vua Trần Nhân Tông được gả cho vua Chiêm Thành Chế Mân.Trước khi xuất giá, Huyền Trân được học tiếng Chiêm và phong tục tập quán của Chiêm Quốc. Quan Đại Hành Khiển-Trần Khắc Chung là người phụ giúp trong việc dạy dỗ công chúa Huyền Trân. Mối tình nảy nở giữa trang quốc sắc, kẻ anh hùng có thật hay không? Trở về lại Đại Việt, chỉ một thời gian ngắn, Huyền Trân thí phát quy y tại chùa Quảng Nghiêm (Nam Định). Chữ “tư thông” các sử gia đã dùng có quá khe khắt và là một bản án không nên lập?

Trần Khắc Chung là một người văn tài tuyệt giỏi, và đến cuối đời ông đã đạt được địa vị cực phẩm. Những tranh chấp dưới trướng vua chúa không tránh khỏi. Mồ mả của ông bị kẻ gian đập phá và tên ông bị đục khỏi bia đá Văn Miếu. Cuộc đời nhà danh tướng họ Trần này vẫn còn rất nhiều nghi vấn cần khám phá.

Tiểu sử tác giả Ngô Viết Trọng

Sinh năm 1944 tại Thừa Thiên-Huế. Học sinh An Cựu, Nguyễn Tri Phương, Quốc Học.
Trước 1975 là Cảnh Sát Quốc Gia. Định cư tại Hoa Kỳ tháng 12, 1993. Tác phẩm đã xuất bản: Lãng Đãng Hồn Xưa, Dương Vân Nga: Vết Hằn Mùa Xuân, Non Cao và Vực Thẳm, Lý Trần Tình Hận, Công Nữ Ngọc Vạn, Ngõ Tím, Công Nữ Ngọc Vạn, Thăm Thẳm Trời Xanh, Đầu Voi Phất Ngọn Cờ Vàng, Chế Bồng Nga, Trần Khắc Chung.
Đọc các truyện ngắn mang tính lịch sử của Ngô Viết Trọng tại: http://khoahocnet.com/

Trần Khắc Chung, Nxb Thanh Thủy - 200 trang - Giá $15 USD
Liên lạc: Ngô Viết Trọng - Email: trongngosacto@yahoo.com
Mua sách: Nhà Sách Tự Lực - 14318 Brookhurst Street, Garden Grove, CA 92643, USA
Đ.T.: 888. 531.2280 - Email: buybooks@tuluc.com - Website: www.tulucmall.com
Tin Sách do Tủ Sách Tiếng Quê Hương & Book Club Nhà Việt Nam thực hiện nhằm giới thiệu các tác phẩm giá trị trong nước cũng như hải ngoại, kể cả các tác giả ngoại quốc. Mọi liên lạc xin email về: tiengquehuongbookclub@gmail.com, hay gởi thư về: Tủ Sách Tiếng Quê Hương, P.O. Box 4653, Falls Church, VA 22044, USA

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp