Friday, 06/09/2019 - 06:54:45

Trăn gấm quý hiếm chết vì bị dân vây bắt


Con trăn gấm đã chết trước khi được giao cho đại diện phường và cơ quan kiểm lâm ngày thứ Sáu. (UBND phường Nại Hiên Đông)


ĐÀ NẴNG - Trong lúc phát quang dọn mặt bằng khu đất để thực hiện một dự án xây cất tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà ngày thứ Sáu, người dân phát giác một con trăn gấm nặng hơn 10 kg trong khu đất trống trước trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, đường Bùi Dương Lịch.
Theo tin của báo tuổi Trẻ, ngay khi phát hiện con trăn lớn giữa thành phố, nhiều người hoảng sợ vừa bỏ chạy vừa la làng. Sau đó, một vài người gần đó đã tới bắt trăn mang về nhà và báo cho UBND phường.
Tuy nhiên, khi lực lượng của phường và kiểm lâm đến nơi thì con trăn đã bị thương tích nặng và không thể sống sót. Lực lượng kiểm lâm đã mang xác trăn lên núi Sơn Trà tiêu hủy. Nguyên nhân làm con trăn chết có thể do trong lúc người dân vây bắt đã quá mạnh tay nên gây thương tích.
Trăn gấm cùng trăn cộc và trăn đất đều nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật nghiêm cấm khai thác, sử dụng. Khu vực phường Nại Hiên Đông có nhiều khu đất trống để lâu năm, cây cỏ mọc um tùm là điều kiện cho trăn rắn trú ngụ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements