Tuesday, 10/10/2017 - 09:06:21

Trận cháy tại Quận Cam được kiểm soát, hàng ngàn cư dân được về nhà


Khói bốc lên từ đám cháy Canyon Fire 2 ở Quận Cam ngày thứ Hai, cạnh xa lộ thu phí 241. (KNBC)


WESTMINSTER – Đám cháy tại đông bắc Quận Cam đã tiếp tục đốt thêm những đồi cỏ trong ngày thứ Ba, 10 tháng 10. Trên một chục ngôi nhà đã bị lửa thiêu hủy. Tuy vậy, trận cháy này đã được kiểm soát và hầu hết người dân đã được phép trở về nhà.

Vì tình trạng ô nhiễm không khí do tro bụi từ đám cháy gây ra, nhà chức trách tại Santa Ana và Garden Grove đã gởi đi những khuyến cáo kêu gọi người dân hãy tránh ra ngoài trời trong thời gian dài. Khu Học Chánh Garden Grove đã nhắc nhở quý phụ huynh cần tránh cho trẻ em

Chỉ trong hai ngày cháy, trận lửa Canyon Fire 2 đã đốt cháy khoảng 8,000 mẫu Anh, tiến gần tới ranh giới của các thành phố Anaheim, Orange và Tustin nằm về phía đông bắc và phía đông của Westminster.

Theo thông báo của sở cứu hỏa, lực lượng cứu hỏa đã chặn được đường tiến của lửa về hướng tây, nơi có nhiều khu gia cư. Tuy vậy, lửa vẫn tiếp tục lan tràn ở phía đông của xa lộ thu phí 241.

Lực lượng cứu hỏa đã đuợc gia tăng lên tới hơn 1,600 người, tức là gấp ba lần so với số lính cứu hỏa trong ngày thứ Hai. Tính đến đêm thứ Ba, trận cháy Canyon Fire đã được kiểm soát hơn 40 phần trăm. Nhờ vậy mà hơn 16,500 người đã được phép trở về khoảng 6,500 căn nhà trong những vùng từng bị lửa đe dọa hôm thứ Hai.
Trong khi đó, khoảng 360 người khác từ 125 căn nhà nằm về phía bắc của đường Santiago Canyon Road tại thành phố Orange vẫn chưa được phép về nhà, vì khu vực của họ còn bị lửa đe dọa.

Lửa được kiểm soát khá nhiều trong ngày thứ Ba, phần lớn là nhờ gió Santa Ana đã giảm xuống rất nhiều so với ngày thứ Hai, mặc dù thời tiết ngoài trời vẫn còn rất nóng và khô.

Tại phía đông Anaheim, 13 ngôi nhà và hai cấu trúc đã bị lửa thiêu hủy hoàn toàn, Hơn 20 ngôi nhà khác bị đưa gây hư hại trầm trọng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp