Tuesday, 09/08/2016 - 08:50:25

Trận cháy rừng Pilot thiêu hủy gần 7,000 mẫu đất, các trường học phải đóng cửa

Lửa đang đốt cháy bụi cây đằng sau một quán bán hàng tạp hóa bỏ hoang tại Hạt San Bernardino ngày thứ Ba. (Hình đài KESQ)


SILVERWOOD LAKE - Một trận cháy rừng trong vùng núi San Bernardino County về phía bắc Quận Cam đã lan rộng ra thêm tới gần 7,000 mẫu đất, và lệnh báo động đưa đến sự việc nhiều trường học trong vùng phải đóng cửa trong ngày thứ Ba.

Tính cho đến trưa thứ Ba, trận cháy rừng Pilot đã thiêu rụi 6,963 mẫu đất, và chỉ mới được kiểm soát khoảng 6 phần trăm. Vào buổi sáng, có tới 5,000 gia đình nhận được lệnh di tản thuộc cả hai loại tự nguyện và bắt buộc.
Từ khi lần đầu tiên được báo cáo vào trưa Chủ Nhật, đám cháy này nhanh chóng lan tràn trong những cánh đồng có nhiều bụi cây và gỗ khô. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Hai học khu Apple Valley và Hesperia đã hủy bỏ các lớp học trong ngày thứ Ba vì cháy rừng. Apple Valley viện lý do là bầu không khí bị ô nhiễm với tro bụi, rất nguy hiểm cho mọi người mà nhất là trẻ em.

Học khu này nói trong thư thông báo đóng cửa tạm thời, “Chúng tôi khuyến khích mọi người nên ở trong nhà, và chúng tôi cảm ơn quý vị vì lòng kiên nhẫn của quý vị, trong lúc chúng ta làm việc với nhau để bảo đảm sự an toàn cho các học sinh của chúng ta.”

Các trường ở Apple Valley dự định sẽ mở cửa lại vào ngày thứ Tư.
Trong khi đó học khu Hesperia nói rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi trận cháy rừng, nhưng không cho biết khi nào các trường học sẽ mở cửa trở lại.

Hơn 900 nhân viên cứu hỏa được giao nhiệm vụ dập tắt đám cháy này. Lửa đang thiêu đốt xung quanh ranh giới phía đông nam của trận cháy. Mục ưu tiên trong ngày thứ Ba là bảo vệ hai cộng đồng Deer Lodge Park và Lake Arrowhead.

Không có thiệt hại về cấu trúc cho những ngôi nhà ở khu vực nông thôn gồ ghề, nơi có một số trại nuôi ngựa.
Xa lộ 173 bị đóng cửa ở đoạn nằm giữa đường Highway 138 và đường Arrowhead Lake Road.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp