Saturday, 08/07/2017 - 08:32:53

Trận cháy rừng Alamo lan rộng 19,000 acreSANTA BARBARA – Trận cháy rừng tại phía bắc Santa Barbara County đã lan rộng 19,000 acre, khiến nhà chức trách phải ra lệnh di tản. Đám cháy – được đặt tên là Alamo Fire – bùng lên vào hôm thứ Năm, và đến trưa thứ Bảy đã lan đến gần biên giới San Luis Obispo County. Lực lượng cứu hỏa tại nhiều cơ quan trên khắp miền nam California đã được điều động để dập lửa. Đến chiều thứ Bảy, đám cháy chỉ mới được khống chế 10%. Nỗ lực cứu hỏa gặp nhiều khó khăn bởi thời tiết nóng, độ ẩm giảm thấp, và gió đông bắc thổi mạnh.

Nhà chức trách cho biết, nếu gió đổi sang hướng tây bắc, nhiều ngôi nhà có thể sẽ bị cháy. Nhiệt độ trong khu vực tăng đến 100 độ F vào thứ Bảy, với độ ẩm là 20%. Khoảng 200 ngôi nhà đã được lệnh di tản. Hội Hồng Thập Tự đã dựng lên 1 trung tâm tạm cư tại Trung tâm cộng đồng Minami ở Santa Maria. Các loài động vật lớn cũng được đưa đến Trung tâm Elks Unical Event Center.

Khoảng 1,000 nhân viên cứu hỏa đang làm việc tại khu vực cháy, gồm các lực lượng đến từ Santa Barbara County, Cal Fire, Ventura County, và Los Angeles County. Nhiều lực lượng khác cũng đang trên đường đến hỗ trợ. Hoạt động trên không là 5 trực thăng chở nước và 4 máy bay rải chất chống cháy. Nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây cháy rừng.

 

Từ khóa tìm kiếm:
cháy rừng
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp