Wednesday, 18/04/2018 - 08:39:52

Trâm Nguyễn, phụ nữ gốc Việt đầu tiên tranh cử tại Massachusetts


Trâm Nguyễn (votetram.com)


ANDOVER – Trong nhiều tuần qua, luật sư Trâm Nguyễn, 31 tuổi, ở Andover đã tiếp xúc các cử tri. Đến đầu tuần này cô đã chính thức loan báo sẽ ra tranh cử chức vụ dân biểu tiểu bang Massachusetts. Vào ngày thứ Ba, 17 tháng 4, 2018 nữ đảng viên Dân Chủ này cho biết cô sẽ tranh ghế dân biểu đại diện địa hạt 18th Essex District, hiện đang được giữ bởi Dân Biểu Cộng Hòa James Lyons. Địa hạt bầu cử này bao gồm các khu vực của Andover, North Andover, Boxford, và Tewksbury.

Hôm thứ Ba Trâm Nguyễn loan báo, “Tôi ra tranh cử để máng lại cho dân chúng ở 18th Essex District một sự đại diện tốt hơn ở Beacon Hill. Là một người cấp tiến thực tiễn, tôi muốn mang lại một tiếng nói độc lập và khả năng lãnh đạo mạnh dạn cho Hạ Viện Tiểu Bang, để làm việc vì lợi ích của mọi người và đem lại những kết quả hữu hiệu. Chúng ta cần một dân biểu tiểu bang tập trung vào tính cách bao hàm, xây dựng liên minh, và hợp tác, trong khi dành ưu tiên cho những vấn đề quan trọng nhất đối với các gia đình chúng ta.”

Đây là lần đầu tiên cô Trâm Nguyễn tranh cử một chức vụ trong chính quyền, và cũng là một phụ nữ người Mỹ gốc Việt đầu tiên tranh chức ở tiểu bang này.

Trong bản thông báo, phát ngôn viên Jen Migliore của ban vận động tranh cử viết, “Giờ đây người phụ nữ Mỹ gốc Việt đầu tiên ra tranh cử ở Massachusetts. Cô Trâm sẽ mang lại một viễn cảnh tươi sáng, đạo đức làm việc tuyệt vời, và quyết tâm xây dựng một tương lai an toàn hơn, tươi sáng hơn, và bao hàm hơn, cho tiểu bang.”
Gia đình Trâm Nguyễn đã đến tị nạn chính trị tại Mỹ khi cô mới 5 tuổi. Họ định cư tại Merrimack Valley, nơi cha mẹ cô tìm được việc làm. Cha cô là kỹ thuật viên và mẹ cô là công nhân làm việc trong xưởng. Trâm Nguyễn lớn lên ở Lawrence và Methuen, đã tốt nghiệp từ trường trung học Methuen High School. Cô học tiếp để tốt nghiệp từ đại học Tufts University và trường luật Northeastern Law School. Từ đó cô làm công việc luật sư tại Greater Boston Legal Services, đại diện cho các nạn nhân bạo hành gia đình, công nhân, trẻ em, cựu chiến binh và những người khác.

Trâm Nguyễn nói rằng cô đang tạm nghỉ việc từ công ty đó, để tập trung vào cuộc vận động tranh cử.
Ông Migliore nói thêm, “Cô ấy dự định đích thân tới gõ cửa từng nhà trong địa hạt để gặp mặt các cử tri, với niềm hy vọng đạt được chiến thắng trong tháng 11.
Để tìm hiểu thêm về Trâm Nguyễn, xin vào http://votetram.com.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising