Thursday, 06/07/2017 - 08:08:27

Trăm ngàn tôm chết trắng hồ, nghi bị đầu độc


Bà Hoa, vợ ông Hạnh, đang ngồi buồn bã bên hồ tôm đã chết trắng. (VietNamNet)


HÀ TĨNH – Chỉ trong một đêm, có tới 300,000 con tôm của một gia đình sống ở xã Thạch Châu, huyên Lộc Hà chết trắng hồ. Nhà chức trách tin rằng có người đã đầu độc ao nuôi tôm bằng thuốc trừ sâu.

Lê Văn Thông, Chủ tịch xã Thạch Châu, cho biết, hàng loạt tôm nuôi của gia đình ông Phạm Văn Hạnh trú xóm An Lộc đã chết bất thường, và có vỏ thuốc trừ sâu nổi trên mặt hồ.

Ông Thông nói với VietnamNet, “Đang có rất nhiều nghi vấn xung quanh sự việc này. Công an huyện Lộc Hà đang phối hợp với Chi Cục Thủy Sản, Chi Cục Bảo Vệ Thực Vật thu giữ vỏ thuốc trừ sâu để điều tra nguyên nhân.”

Ông Phạm Văn Hạnh, chủ hồ tôm cho hay, vào khoảng 9g30 tối qua, trước khi đi ngủ, gia đình ông ra hồ để kiểm tra thì thấy hàng loạt tôm nổi, xoay tròn trên mặt nước.

Ông Hạnh kể, “Tôi tưởng tôm chết do bung khí độc nên tiến hành một số phương pháp xử lý cơ bản nhưng đến sáng thì toàn bộ tôm trong hồ đã chết trắng. Tôi thẫn thờ đi quanh hồ thì tìm thấy có vỏ thuốc trừ sâu nổi trong hồ và đã trình báo cơ quan chức năng.”

Gia đình ông làm nghề nuôi tôm đã được 5 năm và chưa bao giờ xảy ra sự việc này.
“Gia đình tôi cũng không hiềm khích với ai mà để ra nông nỗi này. 30 vạn con tôm là cả gia tài của chúng tôi,” ông nói với VietNamNet.

Ước tính, thiệt hại của gia đình anh Hạnh khoảng 200 triệu đồng ($8,800).

Từ khóa tìm kiếm:
tôm chết
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp