Sunday, 28/05/2017 - 11:37:28

Trái thơm có màu hồng kỳ lạWASHINGTON DC – Một loại trái thơm có màu hồng kỳ lạ đang sắp được bán tại các cửa hàng Hoa Kỳ. Trái thơm biến đổi gene này là sản phẩm của Del Monte Fresh Produce, một trong những nhà cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới. Del Monte đã nghiên cứu suốt hơn 10 năm để có thể tạo ra một giống thơm màu hồng phấn bắt mắt. Vào tháng 12 năm ngoái, hãng này đã nhận được giấy phép của Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA, để bán sản phẩm tại thị trường Hoa Kỳ.
Hãng này cũng đã hợp tác với hãng thực phẩm Dole để mang loại thơm hồng này đến Costa Rica và Hawaii. Giống thơm mới của các nhà khoa học ở Del Monte có mức enzyme thấp hơn các loại thơm thường, để có thể chuyển đổi sắc tố màu hồng lycopene. "Lycopene là sắc tố tạo nên màu đỏ ở cà chua và màu hồng đậm ở dưa hấu, nên đây là sắc tố an toàn, có thể ăn được," báo cáo của FDA cho biết.
Tin về loại thơm màu hồng đã được tung ra từ tháng 12 năm ngoái, sau khi FDA đồng ý cho bán loại trái cây này. Nhưng khi đó, người ta vẫn chưa biết thơm hồng trông như thế nào. Được biết, không chỉ có vỏ hồng, mà ruột bên trong trái thơm này cũng có màu hồng nhạt. Hãng Del Monte cho biết, trái thơm này sẽ ngọt hơn hẳn so với loại thơm thường.

Giả làm công nhân cướp nữ trang $800,000
NEW YORK – Một người đàn ông 67 tuổi đã phải vào bệnh viện, khi một nhóm trộm giả trang làm công nhân xây dựng đánh cướp 1 cửa hàng trang sức ở thành phố New York. Nhà chức trách cho biết, cảnh sát nhận được điện thoại 911, báo tin về vụ cướp ở tiệm nữ trang Court Street, thuộc khu trung tâm Brooklyn, vào 5:30 chiều thứ Năm trước.
Cảnh sát cho biết, 3 người đàn ông cầm súng đã đi vào tiệm nữ trang, tấn công người nam nhân viên 67 tuổi, sau đó cướp đi nhiều trang sức, vàng, và tiền mặt, trị giá tổng cộng $800,000 Mỹ kim. Một đồng phạm khác của nhóm cướp đứng ngoài cửa hàng để canh gác. Người nhân viên bị một vết rách ở đầu, và được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ổn định. Theo lời nhà chức trách, 3 tên cướp vào tiệm nữ trang ăn mặc giả làm công nhân xây dựng, trong khi kẻ đứng canh gác bên ngoài mặc bộ đồ an toàn lao động màu trắng, và dùng 1 cây dù để ngăn người qua đường nhìn vào trong tiệm. Sự việc đang được điều tra và cảnh sát vẫn chưa xác định được các nghi can.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp