Sunday, 23/12/2018 - 09:30:57

Tracy Võ được thay thế Sylvia Jeffreys trên chương trình truyền hình Today tại Úc


Sylvia Jeffreys được thay bởi Tracy Võ (WireImage/Tracy Vo Facebook)


SYDNEY - Trong tuần qua, làng truyền hình Úc đã chấn động với tin xướng ngôn viên nổi tiếng Sylvia Jeffreys, 32 tuổi, được thay thế trong chương trình Today bởi Tracy Võ, 35 tuổi, một người gốc Việt dẫn chương trình tin tức Nine News ở Perth. Trong khi hệ thống truyền hình này từ chối cho biết ý kiến về những tin thay đổi, những người hâm mộ đồng ý rằng Tracy Võ là người tài giỏi và sẽ là một ứng viên hoàn hảo thay vai trò của Sylvia.

Theo tin của báo Daily Mail tại Úc, cô Tracy là một khuôn mặt quen thuộc ở đài Nine trong hơn mười năm nay. Cô bắt đầu làm việc tại đài truyền hình quốc này vào năm 2007.

Là một trong số những gương mặt người Việt ít ỏi trên truyền hình Úc, Tracy bắt đầu sự nghiệp ký giả trong đài phát thanh, đọc tin cho đài 6PR Radio và đài Curtin FM 100.1 tại tiểu bang West Australia.
Cô từng di chuyển từ Perth ở miền tây đến Sydney ở miền đông nước Úc vào năm 2004, sau khi giành được vai trò biên tập viên và người đọc tin tức buổi sáng tại đài phát thanh địa phương 2SM.
Trong mấy năm kế tiếp, Tracy Võ chuyển sang truyền hình, làm việc cho những đài như Sky News và Channel Ten.

Cô gia nhập Nine News Sydney vào năm 2007, và dành năm năm làm việc trong phòng tin tức với nhiều thể loại tin tức khác nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn với Nine Honey hồi năm ngoái, Tracy gọi Sylvia là một người bạn thân nhất của cô từ thời còn ở Nine tại Sydney.

Ký giả này thích thú nhớ lại, “Xây dựng tình bạn thực sự vững chắc với Sylvia Jeffreys và Amelia Adams, họ vẫn là hai người bạn thân nhất của tôi, mặc dù ở phía bên kia của nước này.”

Về những thành quả, Tracy Võ đã chứng mình cô có thể làm rất nhiều việc trong ban tin tức. Thế rồi cô còn chứng tỏ khả năng viết lách, trở thành một tác giả được xuất bản trong năm 2014, với việc phát hành cuốn Small Bamboo (Cây Tre Nhỏ - câu chuyện về cuộc chạy thoát ly kỳ của gia đình khỏi Việt Nam bị chiến tranh tàn phá trong năm 1978).

Đến năm 2012, Tracy Võ rời khỏi phòng tin truyền hình ở Sydney và trở về lại Perth để được gần và chăm sóc cha mẹ.

Ở đó cô gia nhập đài Nine News Perth với tư cách là phóng viên và người dẫn chương trình bổ sung.
Vào ngày thứ Hai, 17 tháng 12, có tin cho biết ông Peter Stefanovic, chồng của bà Sylvia, sẽ rời khỏi cả chương trình Weekend Today cũng như hệ thống truyền hình.

Một văn bản từ đài Channel Nine viết, “Peter đã quyết định thăm dò những cơ hội mới và mong muốn được dành cuối tuần với vợ.”

Sự việc hai vợ chồng Peter Stefanovic và vợ Sylvia Jeffreys rời hệ thống truyền hình lớn này được mô tả là hậu quả của một cuộc tranh chấp trong nội bộ. Có quan sát viên còn nói rằng nội bộ đã có một cuộc đấu đá “đẫm máu,” đưa đến sự việc bà Sylvia phải ra đi, và đài truyền hình phải mang Tracy Võ về thay thế ở vị trí quan trọng của chương trình Today.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising