Wednesday, 12/10/2016 - 08:34:33

Trả xong tiền mua đất xây dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Bảy ngày 08 tháng 10, 2016 Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại (NTBHHN) do bác sĩ Trung Chỉnh đứng đầu đã tổ chức buổi trao tấm chi phiếu cuối cùng cho ông bà Ming Hsieh là chủ khu đất mà Ủy Ban đã mua để xây dựng NTBHHN.

Bác sĩ Trung Chỉnh đang trao tấm chi phiếu cuối cùng cho ông bà chủ đất Ming C.Hsieh (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tại Văn Phòng Ủy Ban Xây Dựng NTBHHN số 9882 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683 có mặt bác sĩ Trung Chỉnh và phu nhân, ông bà Ming C.Hsieh & Ying P.Hsieh cùng ban cố vấn và các thành viên Ủy Ban: các ông: Hiền, Phú, Biên, Ngà, Hòa, Hương, Hoàng, Thanh, Dũng, Thy Vân, Võ Ý, ông bà Du Miên, chị Mây Lan (San Jose), cô Thái Hằng, cô Teresa Le (công chứng viên hữu thệ) và đại diện hai nhật báo Viễn Đông và Việt Báo.
Bác sĩ Trung Chỉnh đại diện Ủy Ban Xây Dựng NTBHHN chào mừng mọi người và hân hoan thông báo, hôm nay Ủy Ban đã thực hiện lời hứa với quý đồng hương rằng, Ủy Ban sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại để làm nơi an nghỉ cho các cựu Quân, Cán, Chính VNCH và gia đình, hầu thực hiện đúng nguyện vọng của các cựu chiến sĩ QL/VNCH “Khi sống chúng ta chiến đấu bên nhau, khi chết chúng ta yên nghỉ bên nhau”.

Bác sĩ Trung Chỉnh chỉ cho mọi người xem các bản vẽ và mô hình Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại, trong đó có hình Ủy Ban ký mua đất với ông bà Ming vào ngày 12 tháng 10 năm 2012. Lô đất rộng 55 mẫu tây tọa lạc gần Thiền Viện Chân Nguyên, Aldelanto, California được Ủy Ban mua với giá 250,000 dollars. Từ đó đến nay, Ủy Ban đã trả dần và nay là lần trả cuối cùng, và kể từ nay chủ quyền lô đất đã thuộc về Ủy Ban Xây Dựng NTBHHN.

Trong lúc chờ đợi công chứng viên Teresa Lê kiểm tra lại toàn bộ hợp đồng mua đất, chị Mây Lan đã từ San Jose mang xuống cho Ủy Ban xem một bức tượng mẫu “Thương Tiếc” và mẫu huy hiệu các binh chủng QL/VNCH do điêu khắc gia từ Bắc Cali thực hiện. Sau khi Ủy Ban chấp nhận các tượng mẫu trên, điều khắc gia sẽ đắp tượng bằng ciment cốt sắt để đặt trong nghĩa trang như bản vẽ qui định.

Sau khi loan báo tin vui cho mọi người, bác sĩ Trung Chỉnh cho biết bây giờ đến giai đoạn xây dựng, trước tiên là xây cổng vào, sau đó xây bức tường đá đen để khắc tên các tử sĩ QL/VNCH và Nghĩa Dũng Đài để tri ân các cựu Quân, Cán,Chính VNCH đã vị quốc vong thân. Chi phí về các công trình trên cũng khá tốn kém. Riêng xây cổng vào dự trù tốn $30,000, Nghĩa Dũng Đài tốn khoảng $150,000. Hiện nay quỹ còn $31,508.00 chỉ đủ xây cổng vào mà thôi nên vào lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật 13.11.2016, bác sĩ Trung Chỉnh sẽ hợp tác với một số nam nữ nghệ sĩ như : Thanh Tuyền, Phương Hồng Quế, Thanh Lan, Trang Thanh Lan, Diễm Liên, Ngọc Minh, Tuấn Châu, Mai Lệ Huyền, Ngọc Quang Đông, Quốc Anh v.v..tổ chức một đại nhạc hội với chủ đề “Trung Chỉnh - 50 Năm Âm Nhạc” để gây quỹ cho việc xây dựng NTBHHN tại Saigon Performing Arst Center. Vé có bán tại Tú Quỳnh, Tự Lực, Bolsa Ticket, Bích Thu Vân, văn phòng bác sĩ Trung Chỉnh và văn phòng Ủy Ban Xây Dựng NTBHHN.

Trả lời câu hỏi của nhà báo Vi Anh: “Nếu chưa gây quỹ đủ tiền để xây dựng, bác sĩ có sẵn lòng bỏ ra cho mượn không?” Phu nhân bác sĩ Chỉnh tươi cười trả lời: “Chúng tôi đã mấy lần ứng trước cho mượn rồi, có cho mượn thêm cũng có sao đâu”.

Sau khi công chứng viên Teresa Lê kiểm soát xong các thủ tục mua bán bất động sản, bác sĩ Trung Chỉnh mời các vị cố vấn và thành viên Ủy Ban lên để cùng với ông trao tấm chi phiếu với số tiền $23,905.08 cho ông bà Ming C. Hsieh và Ying P.Hsieh.

Ông bà chủ đất đón nhận tấm chi phiếu và ngỏ lời cám ơn bác sĩ Trung Chỉnh và Ủy Ban Xây Dựng NTBHHN đã thực hiện đúng hợp đồng mà hai bên đã ký vào ngày 12.10.2012.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vo Danh đã nói: VNCH.....MUON NAM...................................................................!!!