advertisements
Friday, 02/07/2021 - 08:08:02

Tour de France không khởi kiện người phụ nữ gây tai nạn hàng loạt


Hai tay đua trong số hơn 20 người bị thương trong tai nạn hàng loạt trong chặng đầu tiên giữa Brest và Landerneau ngày 26 tháng 6, 2021. (Anne-Christine Poujoulat/ AFP via Getty Images)

 

PARIS - Ban tổ chức cuộc đua xe đạp Tour de France đã quyết định không khởi kiện người phụ nữ đứng lấn ra đường và giơ biểu ngữ cản đường đua, gây tai nạn cho 21 tay đua.

"Chúng tôi đang rút đơn kiện. Chuyện này đã đi quá xa, nhưng chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người về các quy tắc an toàn trên đường đua,” giám đốc Tour de France Christian Prudhomme cho biết hôm thứ Năm, sau khi người phụ nữ gây tai nạn bị bắt.

"Nếu tới xem Tour de France, xin hãy vui lòng giữ chặt con nhỏ, thú cưng của bạn và đừng băng ẩu qua đường. Hơn hết, các bạn phải tôn trọng những tay đua, người xứng đáng được lên truyền hình nhất,” ông Prudhomme nói thêm.

Quyết định rút đơn kiện được đưa ra sau khi cô gái khoảng 30 tuổi này ra đầu thú. Danh tính cô ta chưa được công bố.

Vào ngày 26 tháng 6, trong chặng đua đầu tiên từ Brest đến Landerneau, cô gái này đã bước lấn ra đường, giơ tấm biểu ngữ cản ngang trước đường đua, và cười làm dáng trước ống kính camera để được lên TV.

Tay đua Tony Martin người Đức khi chạy đến đã không kịp tránh, lao thẳng vào tấm biểu ngữ và ngã xuống đường, và kéo theo hàng chục tay đua khác.

Ngay sau sự việc, người phụ nữ lập tức rời khỏi hiện trường, buộc lực lượng an ninh phải ra lệnh truy nã cho tới khi cô ra tự thú ngày 1 tháng 7. Phó giám đốc Tour de France Pierre-Yves Thouault khi đó thông báo sẽ kiện cô này để làm gương cho những khán giả khác.

Hành động bất cẩn của cô gái đã khiến các tay đua phẫn nộ về vấn đề an toàn của giải đấu. Hiệp Hội Các Tay Đua (CPA) trong tuần này yêu cầu cơ quan quản lý, Liên Đoàn Đua xe đạp quốc tế (UCI) và các ban tổ chức phải tôn trọng các tay đua hơn.

Sau vụ tai nạn, ba tay đua Tour de France đã phải rút khỏi giải vì bị thương nặng, trong đó có tay đua người Đức Jasha Sutterlin bị chấn thương nghiêm trọng ở cổ tay.

Tuy nhiên, các tay đua cũng cho rằng không nên truy tố hình sự người phụ nữ. "Việc bắt và truy tố một người hâm mộ là hành động quá mức,” tay đua Oliver Naesen nói. "Tôi hy vọng danh tính của cô ấy sẽ không xuất hiện trên mạng xã hội, vì điều đó có thể khiến cuộc đời cô rơi vào thảm họa.”


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements