advertisements
Thursday, 02/04/2020 - 06:43:49

Top Gun 2 của Tom Cruise dời lịch đến cuối năm


Tom Cruise trong vai phi công lái phản lực cơ (Paramount)


HOLLYWOOD - Hãng Paramount vào thứ Năm thông báo phim Top Gun: Maverick có Tom Cruise đóng chính sẽ khởi chiếu từ ngày 23 tháng 12, lùi lại so với lịch chiếu trước đó là 24 tháng 6. Cùng lúc đó, phim kinh dị A Quiet Place Part II cũng của Paramount được đặt lịch ngày 4 tháng 9. Lẽ ra, phần tiếp theo của “Vùng đất im lặng” đã ra rạp từ hôm 20 tháng 3.
Lịch phim năm 2020 của Hollywood tiếp tục bị xáo trộn bởi dịch Covid-19. Hãng Warner Bros. đẩy lịch phim hoạt hình The SpongeBob Movie: Sponge on the Run từ 22 tháng 5 xuống 31 tháng 7. Còn Sony cho biết phim viễn tưởng The Tomorrow War sẽ không kịp ra rạp từ 25 tháng 12 như kế hoạch ban đầu.
Khoảng 1 tháng qua, thông tin đến từ Hollywood chủ yếu đều là hoãn phát hành các dự án lớn. Đáng chú ý là Disney vẫn chưa tiết lộ ngày khởi chiếu mới của Black Widow hay Mulan. Warner Bros. dời lịch Wonder Woman 1984 từ tháng 6 sang giữa tháng 8; còn Universal đưa Fast & Furious 9 sang tháng 4, 2021.

Cũng trong ngày thứ Năm, nhà phát hành Universal thông báo 2 phim hoạt hình Minions: The Rise of Gru và Sing 2 đều phải dời lịch sang 2021, với thời điểm lần lượt là mùa hè và mùa Giáng Sinh.
Diễn biến mới cho thấy các studio không đủ tự tin rằng các rạp chiếu phim Hoa Kỳ có thể mở cửa bình thường trở lại vào giữa mùa hè. Kế đến, công chúng lại chờ đợi số phận của nhóm phim bom tấn dự kiến ra rạp trong tháng 7, mà Tenet của Christopher Nolan là điển hình.
Với Top Gun: Maverick, đây là canh bạc lớn của Paramount khi họ đã đầu tư $150 triệu Mỹ kim cho dự án. Việc dời xuống cuối năm có thể giúp phim kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng tới quá trình thực hiện Mission: Impossible 7 và 8 của Tom Cruise.
Năm 1986, Top Gun phần 1 đã đưa Cruise thành tên tuổi hạng A của Hollywood. Trong phim, anh vào vai chàng phi công siêu đẳng Pete “Maverick” Mitchell. Ở phần hậu truyện, anh trở lại trường Không quân để huấn luyện thế hệ phi công tiếp theo. Bên cạnh Tom Cruise, phim còn có sự góp mặt của Val Kilmer, Miles Teller, Jennifer Connelly, Jon Hamm và Glen Powell.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements