Thursday, 07/04/2016 - 09:04:28

Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-Moon thăm Los Angeles

Bài THANH PHONG


   Tổng Thư Ký LHQ, ông Ban Ki-Moon bắt tay bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa                                   Kỳ trong dịp ông đến thăm Los Angeles. (Hình do BS Hữu cung cấp)

LOS ANGELES - Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ vừa cho Viễn Đông biết, ngày thứ Ba, 5 tháng 4, 2016, ông Ban Ki-Moon, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã đến thăm thành phố Los Angeles.

Một buổi dạ tiệc long trọng được tổ chức vào lúc 7 giờ tối tại Beverly Hill Hotel, Los Angeles để tiếp đón ông Tổng Thư Ký. Trong số quan khách tham dự có ngoại giao đoàn thuộc các Tòa Đại Sứ, Tổng Lãnh Sự và các viên chức chính quyền địa phương, các vị dân cử cùng đông đảo phóng viên truyền hình, truyền thanh và báo chí, nhất là của cộng đồng người Đạ Hàn.

Sau bữa ăn tối, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc có bài nói chuyện với cử tọa, trong đó ông nhắc lại lúc ông mới 6 tuổi đã phải cùng gia đình đi tỵ nạn vì chiến tranh giữa hai miền Nam và Bắc Hàn, do đó ông rất quan tâm và thông cảm với các người dân khắp nơi trên thế giới đang phải lìa bỏ nhà cửa, tài sản, quê hương mình đi tỵ nạn vì chiến tranh, vì đàn áp, bóc lột.

Ông cũng quan tâm về vũ khí nguyên tử và kêu gọi các quốc gia cần cẩn trọng, đừng để những vũ khí nguy hiểm này lọt vào tay kẻ ác. Ngoài ra, ông cũng đề cập tới quyền bình đẳng của nữ giới không được tôn trọng ở một số các quốc gia. Vì thế, với tư cách Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon mong mỏi mọi người hãy cùng nhau bắt tay hoạt động, giúp kiện toàn một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, và đó là bổn phận, trách nhiệm của tất cả các quốc gia.

Thay mặt cho toàn thể cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, bác sĩ Võ Đình Hữu đã đến chào mừng ông Ban Ki-Moon, và bác sĩ Hữu hết sức xúc động khi được biết, ông Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon đã về Việt Nam để tìm lại nguồn cội của mình. Tổng Thư Ký Ban Ki-Moon đã siết chặt tay bác sĩ Hữu rất lâu và nói bằng tiếng Việt “Cám ơn.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp