Thursday, 15/08/2019 - 07:09:49

Tổng thống Venezuela tố Colombia mưu sát


CARACAS - Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro ngày thứ Tư cáo buộc cựu Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe đã lên kế hoạch gởi 32 lính đánh thuê đến Venezuela sát hại ông. Trong bài nói chuyện trên TV, Tổng Thống Maduro khẳng định cựu Tổng Thống Colombia Alvaro Uribe đã thông đồng cùng Đại sứ Hoa Kỳ tại Colombia, ông Francisco Santos, và lãnh đạo phe đối lập Lester Toledo để lên kế hoạch ám sát.
Ông Maduro cho rằng ba người lập kế hoạch tấn công từ "một hầm ngầm" trong nhà của Uribe, một lãnh đạo cánh hữu, người từng chỉ trích ông Maduro và người tiền nhiệm là cố Tổng Thống Hugo Chavez. "Họ có ý định gửi 32 lính đánh thuê đến Venezuela để sát hại tôi và các nhà lãnh đạo cách mạng. Tuy nhiên tôi vẫn ở đây và được Chúa bảo vệ,” ông Maduro nói.
Ngoại Trưởng Colombia Carlos Holmes đã bác bỏ cáo buộc này trong một bài đăng trên Twitter, cho biết chính phủ nước này bác bỏ những lời buộc tội của Maduro đối với "hai người Colombia đã dành cả cuộc đời của họ để phục vụ cho nền dân chủ.”
Tổng thống Venezuela đã nhiều lần tuyên bố Hoa Kỳ chỉ đạo cho Colombia tổ chức các âm mưu ám sát nhằm vào ông ta, điều mà cả Bogota và Washington phủ nhận. Tuần trước, Maduro nói rằng ông có bằng chứng, chứng minh Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton là chủ mưu vụ ám sát ông vào năm ngoái.
Vụ ám sát hụt tổng thống Venezuela xảy ra trong một cuộc diễn binh ở Đại lộ Avenida, trung tâm thủ đô Caracas vào tháng 8, 2018. Cố vấn an ninh John Bolton cho rằng vụ tấn công được chính quyền Maduro dàn dựng để tạo "cái cớ" nhằm khởi sự chiến dịch trấn áp phe đối lập.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising