Wednesday, 22/09/2021 - 05:57:08

Tổng thống Ukraine thề trả đũa vụ phụ tá bị ám sát hụt


Tổng Thống Volodymyr Zelensky đang đọc diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York ngày 22 tháng 9, 2021. (Eduardo Munoz/ AFP via Getty Images)

 

NEW YORK - Tổng Thống Volodymyr Zelensky của Ukraine đã cam kết sẽ “trả đũa mạnh mẽ,” sau khi xe chở phụ tá thân cận của ông bị các tay súng tấn công.

“Gởi lời chào tới tôi bằng cách nổ súng vào xe chở bạn tôi là hành động thấp hèn. Chúng tôi sẽ trả đũa mạnh mẽ,” Tổng Thống Zelensky ra tuyên bố từ New York ngày thứ Tư, nhắc tới vụ phụ tá Sergei Shefir của ông vừa bị ám sát hụt tại Ukraine.

Tổng thống Ukraine đã có mặt ở New York để dự họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc kỳ 76, cho biết vẫn chưa xác định được kẻ chủ mưu vụ tấn công ông Shefir.

“Sự việc không ảnh hưởng tới chương trình nghị sự của tôi và các phụ tá, như cải tổ kinh tế, đối đầu với tội phạm cùng những tập đoàn tài chính lớn,” ông Zelensky nói thêm.

 


Cảnh sát điều tra chiếc xe của Cố Vấn Cao Cấp Serhiy Shefir bị bắn nhiều phát đạn ngày 22 tháng 9, 2021 tại Kiev, Ukraine. (Brendan Hoffman/ Getty Images)

 

 

Cảnh sát Ukraine cho biết vụ ám sát ông Shefir xảy ra ở phía nam thủ đô Kiev vào thứ Ba. Ít nhất 10 phát đạn đã bắn vào xe chở ông Shefir, khiến tài xế của ông bị thương.

Ông Shefir thoát nạn và không bị thương nghiêm trọng. Ông Shefir, 57 tuổi, là đồng nghiệp lâu năm của tổng thống Ukraine từ khi ông còn là nghệ sĩ hài.

Năm 2003, Shefir cùng anh trai và Zelensky sáng lập hãng sản xuất phim có tên “Kvartal 95.”

Ông Shefir cũng là nhà sản xuất và biên kịch phim “Đầy Tớ Của Nhân Dân,” trong đó ông Zelensky thủ vai một giáo viên cấp ba trở thành tổng thống. Sau này phim đó trở thành bệ phóng cho sự nghiệp chính trị của Zelensky.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements