Monday, 02/12/2019 - 07:21:38

Tổng thống Ukraine phủ nhận "trao đổi" với Trump


Tổng Thống Volodymyr Zelensky đang lắng nghe trong một cuộc họp báo tại Vilnius, Lithuania, ngày 27 tháng 11, 2019. (Petras Malukas/AFP via Getty Images)


KIEV – Tổng Thống Ukraine ông Volodymyr Zelensky khẳng định không đưa ra thỏa thuận nào với Tổng Thống Donald Trump hồi tháng 7, để đổi lấy viện trợ quân sự cho Ukraine, trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai.
"Tôi không nói chuyện với Tổng Thống Trump theo kiểu 'ông cho tôi cái này, tôi sẽ cho ông cái khác,” Tổng Thống Zelensky khẳng định khi trả lời phỏng vấn tạp chí Der Spiegel của Đức, nhắc tới cuộc điện đàm giữa ông và ông Trump ngày 25 tháng 7.

Trong cuộc điện đàm, ông Trump được cho là đã dùng tiền viện trợ quân sự để gây áp lực buộc Ukraine điều tra cha con cựu phó Tổng Thống Joe Biden, đối thủ của ông Trump trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020. Con trai ông Joe Biden là ông Hunter từng làm việc cho hãng năng lượng Burisma của Ukraine.
Trong cuộc phỏng vấn, Tổng Thống Zelensky nói ông "hoàn toàn không hiểu" những lời buộc tội Tổng Thống Trump tại các phiên điều trần, đồng thời khẳng định ông không muốn tạo ấn tượng rằng Ukraine là "những kẻ ăn xin.”
Đây không phải là lần đầu tiên ông Zelensky bác bỏ cáo buộc "đổi chác" liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông với tổng thống Hoa Kỳ. Lên tiếng trước các phóng viên ở Kiev ngày 9 tháng 9, ông Zelensky khẳng định ông không bị "tống tiền" trong cuộc điện đàm hồi tháng 7. "Đó không phải chủ đề trong cuộc điện đàm của chúng tôi,” lãnh đạo Ukraine nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements