Friday, 18/01/2019 - 08:23:25

Tổng Thống Putin lại được tặng chó

SERBIA – Tổng Thống Nga Vladmir Putin lại mới vừa được tặng một chú chó trong chuyến thăm Serbia mới đây. Tổng Thống Serbia Aleksandar Vucic vào thứ Năm đã tặng người đồng cấp Vladimir Putin một món quà đặc biệt, là chú chó 3 tháng tuổi thuộc giống chó chăn cừu Sarplaninac. Tổng Thống Putin dường như rất thích món quà ông được tặng. Nhà lãnh đạo Nga đã "bắt tay" chú chó có tên Pasha tại nhà riêng của Tổng Thống Vucic ở Belgrade.
Một nguồn tin trong chính quyền Tổng Thống Vucic cho biết, chú chó mà Tổng Thống Putin được tặng là đời thứ 7 của giống chó bản địa cổ nhất tại Serbia. Tại bán đảo Balkan, Sarplaninac là giống chó được nuôi để bảo vệ những đàn cừu trên núi và cũng là giống chó giữ nhà.
Giống chó này được khen ngợi vì sự trung thành, độc lập và dũng cảm vì chúng có thể bảo vệ các đoàn gia súc khỏi những con vật to lớn như gấu. Đây là chú chó thứ 5 ông Putin được tặng kể từ khi ông trở thành tổng thống Nga vào năm 2000.
Trước đó, nhà lãnh đạo Nga cũng nhận được quà là những chú chó từ các nhà lãnh đạo Turkmenistan, Bulgaria, Nhật Bản và Kyrgyzstan. Tổng Thống Putin là người rất yêu động vật, đặc biệt là chó. Ngoài chó, ông từng được tặng ngựa, báo, hổ và dê.

Tòa Nam Hàn ra phán quyết đền bù nạn nhân bị ép buộc lao động
SEOUL – Vào thứ Sáu, tòa thượng thẩm Seoul đã ra phán quyết yêu cầu hãng Nachi - Fujikoshi phải trả 80-100 triệu won ($71,000 - $98,000 Mỹ kim) cho 27 nạn nhân bị ép buộc lao động thời chiến hiện còn sống, và gia đình của những nạn nhân khác đã qua đời. Hãng Nachi-Fujikoshi bị cho là đã ép buộc 1,000 phụ nữ Nam Hàn, độ tuổi 12-18, làm việc nặng nhọc tại các nhà máy đạn dược trong Đệ Nhị Thế Chiến, nhưng không được trả công.
Cuối năm 2018, Tối Cao Pháp Viện Nam Hàn cũng đưa ra 2 phán quyết ủng hộ hàng chục nạn nhân người Nam Hàn, bị hãng thép Nippon & Sumitomo và hãng công nghiệp nặng Mitsubishi ép buộc lao động. Các công ty Nhật đã kháng án vì cho rằng, mọi vấn đề đền bù liên quan thời kỳ chiếm đóng đã được dàn xếp giữa Seoul và Tokyo trong hiệp ước ký năm 1965. Tuy nhiên, tòa án Nam Hàn cho rằng hiệp ước 1965 không giới hạn quyền đòi bồi thường của cá nhân.

Thủ lãnh giáo phái Ấn Độ nhận án chung thân vì giết hại nhà báo
NEW DELHI - Ram Rahim Singh, thủ lĩnh một giáo phái nổi tiếng ở Ấn Độ, cùng 3 môn đệ, đã bị tuyên án tù chung thân liên quan đến vụ giết hại một nhà báo gần 16 năm trước. Ram Rahim Singh, thủ lĩnh giáo phái Dera Sacha Sauda, trước đó đã nhận án tù 20 năm vì tội cưỡng hiếp hai phụ nữ là tín đồ của giáo phái.
Bị cáo Singh không tham dự phiên tòa tuyên án, và chỉ được theo dõi phiên tòa từ nhà tù thông qua camera. "Tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm. Tuy cơ quan công tố đề nghị án tử hình, nhưng chúng tôi cũng hài lòng với mức án cuối cùng,” anh Anshul Chhatrapati, con trai người phóng viên bị giết hại, cho biết.
Theo hồ sơ điều tra, vụ án diễn ra gần 16 năm trước. Người phóng viên bị giết sau khi ông công bố một lá thư tố cáo việc Ram Rahim Singh tấn công tình dục các nữ tín đồ. Là lãnh đạo tinh thần của giáo phái Dera Sacha Sauda, Signh tự nhận mình là thánh nhân. Ông ta là người có sức ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ, và có quan hệ với nhiều chính trị gia quyền lực.
Singh cũng rất quan tâm đến việc quảng bá tên tuổi. Ông ta xuất hiện trong nhiều video ca nhạc và phim ảnh, nổi tiếng với phong cách đeo trang sức xa xỉ. Giáo phái của Ram Rahim Singh ước tính có gần 60 triệu tín đồ. Ông ta sống cùng hàng ngàn tín đồ trong một tu viện biệt lập, rộng gần 400 mẫu ở bang Haryana.
Phần lớn những người theo giáo phái Dera Sacha Sauda là người Sikh, thuộc tầng lớp thấp nhất của xã hội Ấn Độ. Họ bị thu hút bởi thông điệp mà giáo phái tuyên truyền là sự bình đẳng giữa mọi tầng lớp.

Gần 773 triệu email bị lộ trong vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân lớn thứ 2 lịch sử
ÚC – Một kho dữ liệu khổng lồ chứa 772,904,991 email và hơn 21 triệu mật khẩu gần đây đã được đăng lên một diễn đàn online dành cho hacker. Được giới chuyên môn gọi là "Collection #1,” đây là một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử nếu tính theo quy mô và số lượng trương mục bị ảnh hưởng. Được biết, ông Troy Hunt, chủ trang web Have I Been Pwned (HIBP), là người đầu tiên phát hiện ra sự việc. Trang web HIBP của Hunt cũng sẽ giúp người dùng kiểm tra xem email của họ có nằm trong số dữ liệu bị rò rỉ hay không.
Vụ rò rỉ được gọi là "Collection #1" là bởi nó không đến từ một nguồn nhất định, mà là tổng hợp của hơn 2,000 kho dữ liệu khác nhau. Đáng chú ý là kho dữ liệu này chứa các mật khẩu đã bị đảo ngược mã hóa, hoàn toàn thể hiện nội dung thật trước hacker. Theo ông Hunt, hacker sẽ dùng email và mật khẩu đã rò rỉ để tiếp cận các trương mục được liên kết của người dùng. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người thường xuyên dùng 1 tên trương mục và mật khẩu cho email và các dịch vụ Internet khác, như ngân hàng, trả tiền online, quản lý tài chính...

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp