Monday, 25/05/2020 - 06:20:17

Tổng thống Nga quay lại Điện Kremlin

MOSCOW - Tổng Thống Vladimir Putin vào thứ Hai đã xuất hiện tại Điện Kremlin, sau thời gian làm việc từ xa vì Covid-19, trong lúc Nga đang dần dần nới lỏng phong tỏa. Tổng Thống Putin đã trực tiếp lãnh đạo hãng đường sắt Nga, đánh dấu lần đầu tiên ông xuất hiện tại Điện Kremlin tính từ ngày 9 tháng 5. Hành động này diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 mới tại Nga đang giảm dần, mở đường cho nước này dỡ bỏ một số hạn chế.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov không cho biết liệu ông Putin đã quay lại làm việc bình thường tại đây hay chưa. Tổng thống Nga điều hành đất nước từ khu nhà ở phía tây thủ đô Moscow những tuần gần đây và tham gia các cuộc họp từ xa.

Bà Anna Popova, lãnh đạo Cơ quan Bảo vệ người tiêu thụ và Nhân Quyền Liên Bang Nga (Rospotrebnadzor), vào thứ Hai cho biết 44 trong tổng số hơn 80 vùng tại Nga đủ điều kiện nới lỏng biện pháp phong tỏa xã hội, cho phép người dân ra ngoài đi dạo và một số cửa hàng không thiết yếu được hoạt động trở lại. Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin thông báo các khu resort cũng có thể mở cửa khi tình hình trở lại bình thường, đồng thời khuyên người Nga tránh ra nước ngoài trong mùa hè năm nay.
Nga đang là vùng dịch lớn thứ ba thế giới với hơn 353,000 ca nhiễm và hơn 3,600 người chết. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Nga vào khoảng 1%, thấp hơn đáng kể so với nhiều quốc gia khác, khiến phương Tây nghi ngờ Moscow che giấu số người chết. Nga bác bỏ cáo buộc này, nói rằng ca tử vong thấp là nhờ các biện pháp phòng ngừa hiệu quả và xét nghiệm rộng rãi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements