advertisements
Monday, 02/03/2020 - 02:53:43

Tổng thống Mông Cổ chịu cách ly sau khi trở về từ Trung Quốc

ULAANBAATAR - Tổng Thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và phái đoàn nhân viên của ông đã được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm Covid-19, sau khi trở về từ chuyến thăm Trung Quốc. Tổng Thống Battulga và các viên chức chính phủ từ thứ Sáu đã bắt đầu đợt cách ly tại một bệnh viện ở thủ đô Ulaanbaatar. "Đây chỉ là biện pháp đề phòng. Họ được đưa vào khu cách ly ngay khi đặt chân về nước,” viên chức bệnh viện cho hay.

Tổng Thống Battulga hôm thứ Năm đã gặp Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân Dân ở Bắc Kinh, sau đó gặp Thủ Tướng Lý Khắc Cường. Ông là lãnh đạo nước ngoài thứ hai thăm Trung Quốc giữa dịch Covid-19, sau Thủ Tướng Cambodia Hun Sen, người đến Trung Quốc hôm 5 tháng 2. Truyền thông Trung Quốc cho biết Tổng Thống Battulga đã thay mặt nhân dân Mông Cổ tặng giấy chứng nhận sở hữu 30,000 con cừu cho Chủ Tịch Tập, như một khoản hỗ trợ Trung Quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Mông Cổ chưa có ca nhiễm Covid-19 nào. Nước này đã phong tỏa các cửa khẩu ở biên giới với Trung Quốc, đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc, Nam Hàn và Nhật Bản, đồng thời đóng cửa các trường học đến cuối tháng 3. Chính phủ Mông Cổ hôm thứ Tư đã ra lệnh cấm các phương tiện lưu thông từ thủ đô Ulaanbaatar đến những tỉnh thành khác nhằm ngăn virus lây lan. Lệnh cấm được đưa ra sau khi một người bị sốt đi từ Ulaanbaatar đến tỉnh Bayan-Ulgii. Hiện 5 người đang được cách ly theo dõi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements